TP HCM: Được tổ chức căn tin, bán trú trong trường học

11 Tháng 05, 2020 | 16:30

(NLĐO)- Các trường học được tổ chức căn tin, bếp ăn, bán trú...nhưng phải thực hiện tốt các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt...

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa có văn bản gửi đến thủ trưởng các đơn vị giáo dục trên địa bàn TP về tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch trong ngành GD-ĐT TP.

Theo đó, không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học, khuyến khích (không bắt buộc) học sinh đeo khẩu trang trong lớp học. Tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà. 

TP HCM: Được tổ chức căn tin, bán trú trong trường học - Ảnh 1.

Các trường được tổ chức bán trú khi đảm bảo các điều kiện về vệ sinh, sát khuẩn

Đặc biệt, các hoạt động tập trung đông người, hoạt động giáo dục, thể dục, thể thao dịch vụ (căn tin, bếp ăn, bán trú...) khi được tổ chức trong nhà trường phải được thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn, sát khuẩn bề mặt.

Các trường vẫn tăng cường các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh trường lớp; bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng rửa tay; được sử dụng điều hoà trong lớp học.

Tính đến hôm nay, ngày 11-5, TP HCM có gần 1,3 triệu HS (không tính bậc mầm non) quay trở lại trường sau 3 tháng dài nghỉ học vì dịch bệnh. Trong khi đó, một số trường chưa tổ chức được bán trú, HS chỉ được học một buổi gây khó khăn cho nhiều phụ huynh khi phải đưa đón vào buổi trưa. 

Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).