TP HCM: Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong xin không tái bổ nhiệm

20 Tháng 05, 2019 | 17:13

(NLĐO)- Bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP HCM đã có đơn xin không tiếp tục làm hiệu trưởng sau khi bà kết thúc một nhiệm kỳ.

Chiều ngày 20-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Huỳnh Long, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết, cho đến thời điểm này, sở chưa nhận bất cứ thông tin chính thức nào từ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, cụ thể là thông tin bà Nguyễn Thị Yến Trinh, hiệu trưởng nhà trường xin thôi không tiếp tục bổ nhiệm lại. Tuy nhiên, theo quy định, hồ sơ xin bổ nhiệm lại phải làm trước thời hạn bổ nhiệm là 3 tháng. Từ đây, Thường vụ Đảng ủy sở mới có cơ sở xem xét và quyết định. Nhưng đến nay, đã quá thời hạn nhưng bà Trinh chưa làm hồ sơ xin tái bổ nhiệm trình Thường vụ Đảng ủy Sở GD-ĐT TP HCM.

Thông thường, sau khi kết thúc một nhiệm kỳ, sẽ có hai trường hợp, hoặc chuyển sang trường khác, hoặc Sở GD-ĐT sẽ lấy ý kiến của cán bộ, giáo viên trường đó để tái bổ nhiệm lại.

Bà Trinh được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong từ năm 2014. Đây là ngôi trường chuyên nổi tiếng và lâu đời của TP HCM. Bà cũng là vợ của Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM là ông Lê Hồng Sơn.

Trước đó, trong kết quả mà Thanh tra TP HCM gửi UBND TP, bà Nguyễn Thị Yến Trinh có liên quan đến việc được cử đi nước ngoài không đúng quy định. Đó là trong năm 2018, Sở GD-ĐT cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý và nâng cao chất lượng trường công ở Đức không công khai, không minh bạch. Việc Sở GD-ĐT có Văn bản 3403 ngày 28-9-2018 cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018 có sai sót. Cụ thể, trong danh sách thành viên tại Văn bản 3403 có 2 người tuy trong năm 2018 đã được đi nước ngoài về việc công 2 lần là Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT (hiện nay đã chuyển công tác- PV) và Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong bà Nguyễn Thị Yến Trinh nhưng sở vẫn tiếp tục cử 2 người này tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức.

Việc này không đúng theo Khoản 2 Điều 6 Quyết định 12/2018 của UBND TP về ban hành Quy định quản lý và xét duyệt cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài: "Nguyên tắc xét duyệt đi nước ngoài: cán bộ, công chức, viên chức được cử đi nước ngoài về việc công không quá 2 lần trong năm; trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến của Chủ tịch UBND TP…".

Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).