TP HCM: Học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 kiểm tra học kỳ I tại trường

27 Tháng 12, 2021 | 17:31

(NLĐO) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, học sinh THCS, THPT (từ lớp 6-12) sẽ kiểm tra, đánh giá học kỳ I tại trường. Đối với học sinh không tham gia được, hiệu trưởng các trường điều chỉnh đề phù hợp hình thức kiềm tra cho học sinh.

Tại cuộc họp báo định kỳ về tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn TP HCM chiếu 27-12, ông Lê Duy Tân, Trưởng Phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết Sở GD-ĐT TP đã có hướng dẫn cụ thể về tổ chức kiểm tra đánh giá cuối học kỳ I cho các khối học sinh trong thời gian tới.

Theo ông Tân, việc kiểm tra học kỳ phải đảm bảo quy tắc chính xác công bằng khách quan, trung thực. Việc kiểm tra diễn ra trực tiếp theo quy định, khi UBND TP cho phép những khối khác học trực tiếp, cơ sở giáo dục thực hiện việc ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh trước khi các em bước vào kỳ kiểm tra.

Cũng theo ông Tân, đối với nhóm học sinh chưa thể đến trường, việc kiểm tra được quy định rõ là thực hiện trực tiếp khi các em đi học lại. Trường hợp không thể đến trường vì lý do bất khả kháng thì có thể thực hiện bằng hình thức kiểm tra trực tuyến.

Như vậy, khối THCS và THPT sẽ kiểm tra đánh giá học kỳ I tại trường. Đối với các trường hợp không tham gia được, hiệu trưởng các trường điều chỉnh để phù hợp hình thức kiểm tra các em. "Việc kiểm tra, đánh giá theo sát tiến độ người học"- ông Tân nhấn mạnh.

Theo đại diện Sở GD-ĐT TP HCM, sau 2 tuần thực hiện dạy học thí điểm, đến 23-12, TP phát hiện 47 F0, với 40 học sinh và 7 giáo viên ở 15 quận, huyện. Việc học diễn ra đúng theo kế hoạch Sở GD-ĐT định ra. Trong thời gian tới, Sở GD-ĐT đã báo cáo Thường trực UBND TP, Thường trực đang xem xét công bố kế hoạch học tiếp theo theo khối lớp, thời gian nào trong thời gian sớm nhất.

Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).