TP HCM: Hơn 9 triệu USD phát triển nhân lực trình độ cao

08 Tháng 04, 2022 | 11:30

(NLĐO)- Sáng 8-4, ĐHQG TP HCM và ĐHQG Seoul (Hàn Quốc) chính thức triển khai dự án "Tăng cường giáo dục đại học ngành nông nghiệp tại ĐHQG TP HCM"

Dự án sử dụng 9,09 triệu USD để phát triển nhân lực trình độ cao ngành nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long, nguồn vốn được tài trợ không hoàn lại bởi Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Điều này nhằm góp phần hỗ trợ phát triển bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu, cùng những thay đổi của xã hội.

PGS-TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG TP HCM, cho biết một sứ mệnh quan trọng của ĐHQG TP HCM là thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước, đặc biệt là vùng đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2019, ĐHQG TP HCM đã tiếp nhận Trường ĐH An Giang vào hệ thống ĐHQG TP HCM để thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học cho vùng này. 

"ĐHQG TP HCM đã giao cho Trường ĐH An Giang trực tiếp phối hợp thực hiện dự án này. Đây sẽ là tiền đề, là cơ sở cho quá trình phát triển, đổi mới, hướng tới một nền nông nghiệp công nghệ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước" - ông Quân nhấn mạnh.

TP HCM: Hơn 9 triệu USD phát triển nhân lực trình độ cao - Ảnh 1.

Lễ triển khai dự án "Tăng cường giáo dục đại học ngành nông nghiệp tại ĐHQG TP HCM" giữ ĐHQG TP HCM và ĐHQG Seoul (Hàn Quốc)

Dự án được thực hiện trong 7 năm, tập trung vào các nội dung: hoạt động liên quan đến công tác đào tạo chuyên môn ở trình độ sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ). Các cán bộ có chuyên ngành nông nghiệp và những chuyên ngành liên quan được cử đi đào tạo tại Khoa Nông nghiệp và Khoa học đời sống - ĐHQG Seoul. Tăng cường cải thiến chương trình đào tạo, trao đổi sinh viên, nâng cao năng lực của giảng viên qua những công trình nghiên cứu.

Song song đó, dự án sẽ xây dựng các trung tâm nghiên cứu được để hỗ trợ việc tiếp cận và áp dụng những công nghệ cao trong sản xuất và vận hành nền nông nghiệp hiện đại. Tăng cường hợp tác học thuật - công nghiệp giữa các đơn vị học thuật và ứng dụng công nghệ (đặc biệt với các doanh nghiệp Hàn Quốc), đảm bảo kết quả nghiên cứu được ứng dụng một cách rộng rãi trong thực tế. 

Thông qua các hoạt động của dự án, nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp của trường ĐH An Giang nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung được được nâng cao về số lượng cũng như chất lượng. 

Huy Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).