TP HCM: Khai mạc ngày hội giáo dục nghề nghiệp

13 Tháng 05, 2018 | 09:26

(NLĐO) - Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp năm 2018 do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở GD-ĐT, Thành đoàn TP HCM cùng Báo Người Lao Động phối hợp tổ chức đã khai mạc sáng 13-5 tại Nhà Văn hóa Thanh niên (quận 1, TPHCM).

TP HCM: Khai mạc ngày hội giáo dục nghề nghiệp - Ảnh 1.

Cắt băng khai mạc ngày hội giáo dục nghề nghiệp 2018

Ngày hội được tổ chức với mong muốn giới thiệu hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp của TP HCM; là nơi để các đơn vị đào tạo tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, cung cấp thông tin rộng rãi về phương thức tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, chế độ, chính sách, học phí tới phụ huynh, học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm GDTX, trung tâm CGNN-GDTX trên địa bàn. 

Thông qua ngày hội, học sinh được định hướng chọn trường, chọn nghề phù hợp; tạo điều kiện cho học sinh, phụ huynh giao lưu, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, hướng nghiệp; cũng như cung cấp thông tin tổng quan về thị trường lao động, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

TP HCM: Khai mạc ngày hội giáo dục nghề nghiệp - Ảnh 2.

Đơn vị tổ chức trao thư cảm ơn cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, khẳng định ngày hội là dịp để học sinh và các cơ sở đào tạo tương tác nhau, từ đó giúp các em lựa chọn được ngành nghề phù hợp với năng lực của mình. Ông Hiếu cho rằng thành công của mỗi cá nhân không nhất thiết phải vào ĐH mà là sự khẳng định năng lực bản thân với ngành nghề mình đã chọn, bất kể trình độ nào.

Tham gia ngày hội giáo dục nghề nghiệp có 45 cơ sở giáo dục với 47 gian hàng.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày hội giáo dục nghề nghiệp

TP HCM: Khai mạc ngày hội giáo dục nghề nghiệp - Ảnh 3.
TP HCM: Khai mạc ngày hội giáo dục nghề nghiệp - Ảnh 4.
TP HCM: Khai mạc ngày hội giáo dục nghề nghiệp - Ảnh 5.

Học sinh tìm hiểu thông tin tại khu vực gian hàng các trường


H. Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).