TP HCM kiến nghị sớm có quy định về tổ chức kỳ thi

07 Tháng 06, 2021 | 09:05

Theo số liệu của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, năm nay TP có 88.774 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 3.249 thí sinh tự do.

TP HCM dự kiến có 160 điểm thi và 3.868 phòng thi. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi là 15.000 người. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia chấm thi chính thức gồm làm phách, lên điểm, chấm thi trắc nghiệm, tự luận… là 3.000 người.

TP HCM kiến nghị sớm có quy định về tổ chức kỳ thi - Ảnh 1.

TP HCM kiến nghị sớm có quy định về tổ chức kỳ thi (Ảnh: NLĐO)

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở GD-ĐT sẽ phối hợp với các sở, ban ngành để tăng cường và siết chặt công tác phòng chống dịch. Cụ thể, Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế sàng lọc, cung cấp và cập nhật danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh thuộc các diện F0, F1, F2. Đồng thời lên kế hoạch thực hiện xét nghiệm, sàng lọc Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên làm công tác thi và xét nghiệm cho tất cả cán bộ được cách ly làm nhiệm vụ thi. Ban chỉ đạo thi TP cũng sẽ tiếp tục tổ chức các buổi họp định kỳ và đột xuất để có thể nắm kịp thời những tình huống phát sinh để chỉ đạo thực hiện chủ động.

Chỉ đạo với Sở Y tế và chủ động tham mưu Ban Chỉ đạo TP về công tác tổ chức thi trong tình hình thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Sở này cũng đánh giá, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có ảnh hưởng trực tiếp đến công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi; đòi hỏi sự tham gia tích cực, chủ động của mọi thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo các điểm thi, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu trong kỳ thi và tất cả thí sinh; trong đó, vai trò của UBND các quận, huyện và ban lãnh đạo các điểm thi là hết sức quan trọng. Đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh ở tất cả điểm thi; tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thí sinh, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Theo ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, TP đã có kiến nghị trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD-ĐT cần thông tin sớm về số đợt thi trong năm 2021 và quy định rõ việc tổ chức kỳ thi theo toàn tỉnh, TP hay áp dụng theo đợt mà thí sinh có thể tham gia. Bộ GD-ĐT cần phối hợp Bộ Y tế có văn bản chỉ đạo cụ thể, nhất là với các vấn đề có thể ảnh hưởng đến quy chế thi: không tham gia thi vì cách ly do Covid-19; trường hợp nào thi phòng dự phòng riêng đặc biệt, người coi thi phải thực hiện các cách phòng chống như thế nào; đề thi lấy từ đâu, cách thu bài như thế nào; cách xử lý khử khuẩn bài thi, chấm thi… để việc tổ chức thi bảo đảm tính bảo mật, an toàn của kỳ thi. TP cũng đề xuất không cách ly phách 2 vì do quy định phòng chống dịch Covid-19 của TP và số lượng cán bộ làm phách đông để bảo đảm tiến độ, vì số lượng thí sinh của TP đông.

Hà Nội công bố 188 điểm thi tốt nghiệp

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố 188 địa điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tất cả địa điểm thi đều bố trí 2 phòng thi dự phòng, hầu hết các điểm bố trí thêm 2 phòng chờ. Năm nay, Hà Nội có hơn 101.000 học sinh đăng ký tham dự kỳ thi này, nhiều hơn 22.000 học sinh so với năm 2020. Các điểm thi được đặt tại trường THCS, THPT có đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm an ninh, an toàn và được trang bị vật tư y tế, bảo đảm cho công tác phòng chống dịch.

Y.Anh

Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).