TP HCM lên kế hoạch hẹn phụ huynh đến trường nhận SGK

19 Tháng 08, 2021 | 18:41

(NLĐO)- Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Phụ trách Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết năm học mới học sinh lớp 2, lớp 6 học theo sách của chương trình mới và lớp 1 chọn lại sách giáo khoa nên đang gặp khó khăn

Chiều ngày 19-8, tại buổi họp báo cung cấp một số thông tin về phương án bắt đầu năm học mới. Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Phụ trách Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết đối với những HS đang kẹt ở tỉnh không về TP HCM được, Sở GD-ĐT TP HCM sẽ làm việc với các địa phương tạo điều kiện cho các em HS ở nơi cư trú có chỗ học. Ví dụ ở địa phương kiểm soát dịch được thì sở sẽ trao đổi với địa phương, tuỳ theo nguyện vọng của phụ huynh làm hồ sơ chuyển trường tạm theo hình thức hồ sơ điện tử. Hiện nay, HS từ tiểu học đến phổ thông đều có hồ sơ điện tử. Ngược lại, với những HS ở tỉnh đang kẹt tại TP không về tỉnh được thì Sở GD-ĐT TP HCM sẽ tạo điều kiện để các em được học trực tuyến nếu có nhu cầu.

TP HCM lên kế hoạch hẹn phụ huynh đến trường nhận SGK - Ảnh 1.

HS ở các tỉnh nếu kẹt lại TP HCM sẽ được tạo điều kiện học trực tuyến nếu có nhu cấu. Ảnh: Tấn Thạnh

Nói về công tác phát hành sách giáo khoa (SGK), ông Hiếu cho biết hiện SGK đã ổn định từ lớp 3 đến lớp 12. Tuy nhiên lớp 2, lớp 6 học theo sách của chương trình mới và lớp 1 năm nay chọn lại SGK nên đang gặp khó khăn. Sở GD-ĐT TP HCM cũng đã trình UBND TP HCM tạo điều kiện cho việc vận chuyển, phát hành SGK đến các trường. Chuẩn bị sẵn các kế hoạch như hẹn phụ huynh học sinh đến trường nhận sách theo các khung giờ để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Theo ông Hiếu, khó khăn duy nhất của ngành GD-ĐT TP trong nhiều năm nay là tăng học sinh hằng năm nên dẫn đến sĩ số học sinh không đảm bảo. Ngoài ra, TP hiện có đến 151 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập ngừng hoạt động và giải thể do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đặng Trinh- Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).