TP HCM: Một lớp nghỉ vì có học sinh về từ vùng dịch Covid-19 ở Hải Dương

30 Tháng 01, 2021 | 14:26

(NLĐO) - Sáng 30-1, ông Phạm Minh Mẫn, Chủ tịch UBND quận Tân Phú - TP HCM, cho biết một học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện đi từ Hải Dương về, nên lớp này đã được cho nghỉ học.

Thông tin được ông Mẫn cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP HCM. Cụ thể, học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện (quận Tân Phú) đã đi từ TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương về TP HCM ngày 24-1.

Ông Mẫn cho hay theo chỉ đạo của Sở Y tế TP HCM và Trung tâm phòng chống dịch, UBND quận đã cho cả lớp nghỉ và chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 của em học sinh này.

"Khi có kết quả xét nghiệm của em này, quận sẽ tính các bước tiếp theo cho lớp" - ông Mẫn thông tin.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP HCM đã ra văn bản yêu cầu các phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục thực hiện khẩn trương, nghiêm túc Bộ tiêu chí an toàn Covid-19.

TP HCM: Một lớp nghỉ vì có học sinh về từ vùng dịch Covid-19 ở Hải Dương - Ảnh 1.

Học sinh được đo thân nhiệt, rửa thay khử khuẩn trước khi vào trường

Bên cạnh đó, các hoạt động ngoài trường sẽ tạm dừng tổ chức, bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang ngoài lớp học và khuyến khích đeo khẩu trang khi ở trong lớp.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch bệnh. Nhà trường tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch bệnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra vi phạm.

Ng. Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).