TP HCM: Những thí sinh không xét nghiệm Covid-19 sẽ không tham dự thi tốt nghiệp đợt 1

01 Tháng 07, 2021 | 17:05

(NLĐO) - TP HCM đã xây dựng kế hoạch hết sức chi tiết và sẽ chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Chiều 1-7, UBND TP HCM họp báo thông tin chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tại cuộc họp báo, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết tổ chức kỳ thi THPT là công tác hằng năm của Bộ GD-ĐT mà tất cả các địa phương đều phải tham gia. Đây cũng là kỳ thi quan trọng nhằm xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP, năm nay là năm TP HCM đang gặp một số khó khăn do dịch Covid-19. Vì vậy, TP HCM rất cân nhắc kế hoạch tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. "TP từng ngày rà soát, đánh giá tình hình dịch bệnh, phân tích nhu cầu, quan tâm của người dân về kỳ thi, nhất là phụ huynh, học sinh"- Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết.

Sáng hôm nay, dựa trên sự tham mưu của các sở, ngành liên quan, đặc biệt là Sở GD-ĐT TP HCM, trên cơ sở cân nhắc các khía cạnh, đặt vấn đề an toàn và quyền lợi cho các học sinh lên hàng đầu, lãnh đạo TP quyết định thống nhất thực hiện theo phương án của Sở GD-ĐT TP là thi thành 2 đợt. Trong đó, thí sinh tham dự đợt 1 vào ngày 6, 7, 8-7 như các thí sinh khác trên toàn quốc. Đợt 2 chờ thông báo của Bộ GD-ĐT.

Đợt 1 dành cho những thí sinh đã đăng ký dự thi, không ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Có xét nghiệm âm tính trước khi thi. Đợt 2 dành cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đó là những thí sinh thuộc diện F, thí sinh đang trong khu phong tỏa.

Lãnh đạo UBND TP HCM cũng cho biết TP đã xây dựng kế hoạch cho kỳ thi hết sức chi tiết và sẽ chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Thông tin thêm về một số biện pháp tăng cường an toàn phòng chống dịch cho kỳ thi, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết sẽ tổ chức xét nghiệm nhanh, khẩn trương cho toàn bộ cán bộ, nhân viên, giáo viên, thí sinh tại các điểm thi

Kế hoạch lấy mẫu bắt đầu từ ngày mai (ngày 2-7). Công tác này sẽ chấm dứt trong ngày 3-7, kế hoạch do ngành Y tế chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT TP.

Đặc biệt, nếu thí sinh không tham dự lấy mẫu thì đồng nghĩa không tham dự đợt 1.

TP HCM: Những thí sinh không xét nghiệm Covid-19 sẽ không tham dự thi tốt nghiệp đợt 1 - Ảnh 1.Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).