TP HCM sẽ ban hành quy chế quản lý, chăm sóc cây xanh trường học

22 Tháng 06, 2020 | 14:27

(NLĐO)- Văn phòng UBND TP HCM vừa có văn bản thông báo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức về việc quản lý cây xanh trong trường học.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế hiện nay về việc quản lý cây xanh trong trường học, nhằm duy trì mảng xanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho học sinh, nhất là trong mùa mưa. 

UBND TP HCM chỉ đạo giao Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM chủ trì, phối hợp Sở xây dựng và Sở Tài chính tham mưu UBND TP HCM ban hành quy chế quản lý, chăm sóc cây xanh trong trường học, thực hiện trước ngày 25-6-2020.

TP HCM sẽ ban hành quy chế quản lý, chăm sóc cây xanh trường học - Ảnh 1.

TP HCM sẽ ban hành quy chế quản lý, chăm sóc cây xanh trong trường học. Trong ảnh: Cây phượng vĩ bật gốc tại Trường THCS Bạch Đằng

Trước đó, qua thực tế khảo sát của Sở Xây dựng TP HCM tại 21 trường học ở TP, cây xanh trong khuôn viên trường do các trường tự quản lý, chăm sóc. Đa số các trường thực hiện cắt tỉa cây xanh 1 lần/năm. Tuy nhiên các cây xanh được cắt tỉa chưa đúng kỹ thuật (nhiều trường hợp cây bị cắt trụi cành, nhánh, gây mất mỹ quan và sức sống của cây. Về lâu dài, các cành nhánh sẽ mọc nhiều tại chỗ cắt. Các cành, nhánh này dễ gây nguy hiểm cho học sinh, nhất là đối với các cây cao.

Trước đó, vào sáng ngày 26-5, một cây phượng vĩ to trong sân Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP HCM) bất ngờ bật gốc vào thời điểm nhiều học sinh chuẩn bị vào lớp khiến nhiều em bị thương, trong đó 1 học sinh đã tử vong

Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).