TP HCM sẽ phân bổ bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các cơ sở giáo dục

17 Tháng 02, 2022 | 14:23

(NLĐO)- UBND TP HCM giao Sở Y tế chuẩn bị và phân bổ bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các cơ sở giáo dục công lập để thực hiện tầm soát ca nghi nhiễm khi dạy học trực tiếp.

Văn phòng UBND TP HCM vừa có thông báo kết luận cuộc họp của Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức về trang bị bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các cơ sở giáo dục khi tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn TP HCM.

Theo thông báo, UBND TP yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế xây dựng kịch bản ứng phó khi có trường hợp nghi nhiễm tại cơ sở giáo dục. Trong đó có phân công, phân nhiệm vụ cụ thể; chọn một số cơ sở giáo dục tổ chức diễn tập, ghi hình và sử dụng để tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang web của Sở GD-ĐT giúp các cơ sở giáo dục tham khảo và áp dụng theo đúng hướng dẫn.

TP HCM sẽ phân bổ bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các cơ sở giáo dục - Ảnh 1.

Trẻ mầm non tại TP HCM trở lại trường học tập trực tiếp từ ngày 14-2

Đặc biệt, căn cứ nhu cầu của Sở GD-ĐT, Sở Y tế có kế hoạch chuẩn bị và phân bổ bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Sở GD-ĐT có trách nhiệm quản lý, phân bổ cho các cơ sở giáo dục công lập để thực hiện xét nghiệm tầm soát ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 khi dạy học trực tiếp và giám sát sử dụng đúng mục đích; báo cáo việc sử dụng bộ sinh phẩm và đề xuất Sở Y tế cấp bổ sung, nếu có nhu cầu phát sinh.

Hiện nay, tất cả các bậc học tại TP HCM đã cho học sinh trở lại trường học tập trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều cơ sở giáo dục cho biết khó khăn hiện nay là thiếu kit xét nghiệm để tầm soát ca nghi nhiễm trong trường học.

Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).