TP HCM: Sinh viên y khoa ra quân hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

23 Tháng 03, 2020 | 01:07

Ngay khi Thành đoàn TP HCM phát động, hơn 200 sinh viên ngành y - bác sĩ trẻ trên địa bàn TP đã ra quân hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hôm qua (22-3), Ban Thường vụ Thành đoàn đã tổ chức lễ ra mắt đội hình hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng môi trường học tập an toàn cho học sinh.

Ngày đầu ra quân, đội hình hơn 200 sinh viên năm 4, năm 5, năm 6 và các y - bác sĩ trẻ, nhân viên các phòng khám, bệnh viện thuộc các trường ĐH có đào tạo ngành y trên địa bàn TP được chia thành 7 nhóm, đến các trường học, khu lưu trú công nhân tại các quận 6, 8 và Thủ Đức để tuyên truyền, giáo dục, tập huấn nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên, phụ huynh. Bên cạnh đó, họ phun thuốc khử khuẩn tại các địa điểm tổ chức tập huấn, trang bị các cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế.

TP HCM: Sinh viên y khoa ra quân hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Sinh viên và bác sĩ trẻ sẽ được chia thành các nhóm đến khu dân cư, viện dưỡng lão… tuyên truyền kiến thức và cách phòng bệnh Covid-19

Trần Duy Quân, sinh viên năm 5 Trường ĐH Y Dược TP HCM, chia sẻ giữa diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh, mỗi sinh viên ngành y cảm nhận rõ ràng sứ mệnh của bản thân khi khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, biết rõ hơn những thách thức mà sinh viên y khoa sẽ đối mặt, hiểu rõ những nhiệm vụ sẽ vượt qua.

"Trong giai đoạn khó khăn này, chúng tôi rất mong muốn được mang chuyên môn đi làm tình nguyện, quyết tâm được đồng hành với toàn xã hội, cống hiến hết sức mình vì xã hội" - Duy Quân quyết tâm.

Với tinh thần xung kích của sinh viên ngành y tham gia đội hình với mục tiêu xây dựng môi trường học tập an toàn cho học sinh; phát huy chuyên môn, hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bích Ngọc, sinh viên năm 5 Trường ĐH Y Dược TP HCM, cho biết TP cần một lực lượng để tham gia hỗ trợ thì mỗi sinh viên ngành y đều muốn góp sức. "Đây là một chiến dịch dài hơi, diễn ra vài tuần đến vài tháng nhưng chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng nếu TP cần" - Ngọc quả quyết.


Tin-ảnh: Ng.Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).