TP HCM: Thành lập trung tâm học thuật thu hút sinh viên ASEAN

20 Tháng 07, 2022 | 16:57

(NLĐO)- Trung tâm ASEAN (ASEAN Hub) đặt mục tiêu thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế đến Việt Nam.

TP HCM: Thành lập trung tâm học thuật thu hút sinh viên ASEAN - Ảnh 1.

Công bố chiến lược về Trung tâm ASEAN (ASEAN Hub)

Ngày 20-7, Trường ĐH Kinh tế TP HCM, ĐH Western Sydney và Ủy ban Thương mại và đầu tư Úc công bố chiến lược về Trung tâm ASEAN (ASEAN Hub).

GS-TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP HCM, cho biết ASEAN Hub sẽ được đặt tại trường, dự kiến sẽ có những chương trình đặc biệt để thu hút các sinh viên từ những quốc gia lân cận như Thái Lan, Malaysia, Lào, Campuchia… chọn TP HCM làm nơi học tập. 

Qua việc khởi động Trung tâm ASEAN cùng ĐH Western Sydney, Trường ĐH Kinh tế TP HCM hướng đến mục tiêu tăng sự hiện diện tại khu vực để thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế đến Việt Nam. Hơn thế nữa, Trung tâm ASEAN được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hoạt động hợp tác nghiên cứu cũng như gắn kết doanh nghiệp cả trong nước và quốc tế.

Giáo sư Barney Glover, Hiệu trưởng Trường ĐH Western Sydney, đối tác của Trường ĐH Kinh tế TP HCM trong dự án, cho biết ngoài học thuật, một trong những chức năng của ASEAN Hub sẽ trở thành vườn ươm khởi nghiệp cho những dự án đổi mới sáng tạo tiềm năng trong khu vực.

Vườn ươm dự kiến hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp từ kiến thức, kỹ năng cần thiết đến việc kết nối các nhà đầu tư tiềm năng cũng như hỗ trợ đưa sản phẩm ra thị trường. Các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công cũng sẽ tạo sức bật kinh tế cho TP HCM trong thời kỳ hậu Covid-19.

Bà Rebecca Ball, Phó tổng lãnh sự kiêm tham tán thương mại cấp cao thuộc Ủy ban Thương mại và đầu tư Úc tại TP HCM, cho biết trong năm 2020, có khoảng 100.000 sinh viên từ ASEAN chọn Úc làm điểm đến du học, chiếm 1/5 tổng số du học sinh.

Trong thời gian tới, ASEAN Hub có thể góp phần biến Việt Nam là "cửa ngõ" du học của các học sinh trong khu vực. Các bạn có thể học những chương trình và tiếp cận các điều kiện nghiên cứu quốc tế ngay tại TP HCM.

Huy Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).