TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 9, 12

20 Tháng 11, 2021 | 08:52

Sáng 19-11, làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP về kế hoạch năm học 2021-2022, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết có thể thí điểm tổ chức dạy trực tiếp cho học sinh (HS) lớp 9, 12 vào giữa tháng 12 khi đã chuẩn bị đủ các điều kiện cần thiết.

Theo Chủ tịch UBND TP, mở cửa trường học trở lại là việc lớn và rất khó, được sự quan tâm của phụ huynh, HS và toàn xã hội. Do vậy, quyết định đưa ra phải chịu trách nhiệm cao trước nhân dân, phụ huynh, HS. Thành phố phải bàn bạc, chuẩn bị kỹ lưỡng để làm sao mở trường an toàn, không thể mở ra rồi đóng trở lại.

TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 9, 12 - Ảnh 1.

TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 9, 12 (ảnh minh họa). Ảnh: TẤN THẠNH

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi chỉ đạo đối với việc tổ chức dạy và học trực tiếp, ngành GD-ĐT phải chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, các trường học phải được hoàn trả và sửa sang, phải phủ vắc-xin cho giáo viên và HS từ 12-18 tuổi. Đặc biệt, phải có quy trình xử lý các tình huống xảy ra theo kịch bản. Từng trường, từng địa phương phải nắm chắc, phối hợp đồng bộ để xử lý bình tĩnh, hiệu quả.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu ngành GD-ĐT trên cơ sở đánh giá kinh nghiệm triển khai dạy học trực tiếp ở xã Thạnh An (huyện Cần Giờ) và kết quả thảo luận tại buổi làm việc để hoàn thiện kế hoạch dạy học trực tiếp trong tuần sau. Trong đó, bổ sung những hướng dẫn, yêu cầu cụ thể, kế hoạch chi tiết cho từng cấp học để tổ chức giảng dạy trực tiếp an toàn. Sau khi thống nhất cần phối hợp chặt chẽ giữa ngành giáo dục và ngành y tế, giữa sở GD-ĐT và các quận, huyện để triển khai. Ngành GD-ĐT có thể duyệt mẫu kế hoạch của một trường nào đó để các quận, huyện cùng tham khảo.

Cần phối hợp với các quận, huyện lên kế hoạch thực hiện, giám sát để bảo đảm an toàn. Sau khi thí điểm, từ 2 tuần hoặc 1 tháng cần đánh giá lại kết quả rồi đề xuất tiếp. Nếu làm tốt, có thể thực hiện kế hoạch mở cửa trường từ học kỳ II.

Theo kịch bản tổ chức dạy học trực tiếp của Sở GD-ĐT TP HCM báo cáo tại buổi làm việc, việc tập huấn cho cán bộ, giáo viên công tác phòng chống dịch sẽ diễn ra vào đầu tháng 12, họp phụ huynh khối 9 và 12 trước ngày 5-12. HS trở lại học trực tiếp từ ngày 10-12, đầu tiên là khối 9 và 12, tiếp đó mở dần các khối khác.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết trong tuần sau, Sở GD-ĐT TP sẽ hoàn thành kế hoạch để theo lộ trình cho HS trở lại sớm nhất.


Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).