TP HCM thống kê giáo viên, học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

10 Tháng 09, 2021 | 04:14

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có yêu cầu trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện và TP Thủ Đức về thống kê giáo viên, học sinh (HS) bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Theo Sở GD-ĐT, việc thống kê này để ngành GD-ĐT thành phố có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, các cơ sở giáo dục sẽ thống kê các trường hợp cụ thể như sau: HS học trực tiếp ở tỉnh, HS mồ côi cha, mẹ, mồ côi cả cha lẫn mẹ do dịch Covid-19; HS không có mạng internet; HS không có thiết bị để học trên internet, HS không có cả mạng và thiết bị, HS không có sách giáo khoa (SGK giấy) hoặc không có SGK (file PDF) để sử dụng phục vụ học tập (không có cả 2 loại). Thực hiện khai báo đầy đủ thông tin: địa chỉ, số nhà, phường/xã/thị trấn, quận/huyện/thành phố, tỉnh/thành phố trước khi chọn gửi danh sách. Đối với việc báo cáo các nguồn tài trợ, mỗi trường thực hiện báo cáo kết quả về tài trợ trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 tính đến ngày 10-9. Để thực hiện báo cáo, cần chuẩn bị các thông tin, số liệu về: thiết bị, đường truyền, SGK, HS diện khó khăn được tài trợ...

TP HCM thống kê giáo viên, học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 1.

TP HCM thống kê giáo viên, học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (ảnh minh họa). Ảnh: TẤN THẠNH

Trước đó, Sở GD-ĐT TP HCM đã có tờ trình gửi UBND TP HCM về đề xuất chủ trương triển khai kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ trang thiết bị học tập trực tuyến cho HS thành phố. Theo đó, đặt mục tiêu bảo đảm ngành giáo dục thành phố không để một HS nào nghỉ học vì điều kiện kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh. Bảo đảm các điều kiện cho tất cả HS trên địa bàn TP HCM được tham gia học tập trực tuyến. Theo đề xuất của Sở GD-ĐT, dự kiến sở sẽ huy động 85.000 thiết bị hỗ trợ HS học trực tuyến từ nguồn tài trợ, thiết bị đã qua sử dụng và thiết bị mua trả góp ưu đãi.

Đ.Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).