TP HCM: Vinh danh 50 thầy cô đoạt giải thưởng Võ Trường Toản

25 Tháng 11, 2019 | 06:57

Sáng 24-11, lễ trao giải thưởng nghề giáo Võ Trường Toản lần thứ 22 năm 2019 đã được tổ chức long trọng tại Nhà hát TP HCM. Đây là danh hiệu cao quý được trao cho những thầy cô và cán bộ quản lý đã có những đóng góp lớn cho ngành giáo dục TP HCM.

Năm nay có 40 giáo viên và 10 cán bộ quản lý được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản, gồm 4 cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các đơn vị trực thuộc và trường chuyên biệt... Đây là những cá nhân tiêu biểu nhất trong tổng số 85.000 giáo viên, cán bộ đang công tác trên địa bàn TP HCM.

TP HCM: Vinh danh 50 thầy cô đoạt giải thưởng Võ Trường Toản - Ảnh 1.

Những nhà giáo được vinh danh tại lễ trao giải Võ Trường Toản

Tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM, cho biết giáo viên chính là những kỹ sư tâm hồn, người góp phần lớn xây dựng nên những nhân cách tốt đẹp và tương lai của đất nước. Những thầy cô được vinh danh hôm nay và tất cả những thầy cô đang âm thầm ngày đêm tận tụy với nghề là những điển hình minh chứng cho sự thành công của công cuộc đổi mới ngành giáo dục - đào tạo của TP HCM. Giải thưởng Võ Trường Toản đã vinh danh 714 thầy cô trên toàn TP, đây là con số khiêm tốn nhưng phần nào động viên thầy cô đã hết mình vì sự nghiệp trồng người.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, bày tỏ: Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục TP luôn quyết tâm phát huy truyền thống, vượt mọi thử thách, kiên trì thực hiện đổi mới với mục tiêu xây dựng mỗi nhà trường tại TP HCM thành một trường học tiên tiến, hiện đại, coi trọng giáo dục truyền thống, lý tưởng, đạo đức; phát huy năng lực sáng tạo của học sinh, đào tạo những thế hệ trẻ phù hợp với yêu cầu kinh tế - xã hội thời kỳ hội nhập của TP và cả nước.

Tin-ảnh: Ng.Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).