TP HCM: Vinh danh thầy cô hết lòng vì học sinh thân yêu

19 Tháng 11, 2019 | 13:57

(NLĐO) – TP HCM luôn ưu tiên đầu tư, chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, xem đó là sự đầu tư thiết yếu cho tương lai thành phố.

Sáng ngày 19-11, UBND TP HCM đã tổ chức tuyên dương gương điển hình tiên tiến cho những nhà giáo vững chuyên môn, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, ngày đêm công hiến cho sự nghiệp giáo dục của thành phố giai đoạn 2015 – 2019, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Với những đóng góp tích cực, 3 thầy giáo đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước, 56 thầy cô giáo được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, 129 thầy cô giáo được trao Bằng khen của Sở GD-ĐT TP HCM, 20 lãnh đạo cấp ban ngành của thành phố, quận, huyện được trao Kỉ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục". Đặc biệt, 1 thầy giáo trẻ được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

TP HCM: Vinh danh thầy cô hết lòng vì học sinh thân yêu - Ảnh 1.

Các đồng chí lãnh đạo nhận Kỉ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục"

Hơn 85.000 thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên đang làm việc trong ngành giáo dục, đây là lực lượng nồng cốt để đưa TP HCM thực sự trở thành trung tâm giáo dục, đào tạo của cả nước và vươn tầm với những nước tiên tiến trong khu vực. Trước những thách thức lớn lao vào sức bật từ chất lượng nguồn nhân lực đem đến sự phát triển cho thành phố, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, đổi mới chương trình sách giáo khoa, chất lượng đạt chuẩn quốc tế, những nhà giáo là giải pháp thiết thực để vượt qua thách thức ấy.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP HCM khẳng định giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu của đất nước, sự lớn mạnh vượt trội của ngành giáo dục thành phố, những giải pháp đột phá là sự đóng góp không ngừng nghỉ của đội ngũ giáo viên. Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để tri ân những cống hiến của quý thầy giáo, cô giáo, qua đó củng cố lòng yêu nghề, nhiệt huyết của các nhà giáo. "Ngành giáo dục phải đặc biệt chú trọng nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, phát triển năng lực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, thu hút người giỏi đến với nghề sư phạm và giúp thầy, cô giáo yên tâm công tác" – ông Liêm đề nghị.

TP HCM: Vinh danh thầy cô hết lòng vì học sinh thân yêu - Ảnh 2.

56 thầy cô nhận Bằng khen của Bộ GD-ĐT

Mặc dù khối lượng công việc rất lớn, thử thách nặng nề, nhưng với truyền thống năng động, sáng tạo, tích cực đổi mới của đội ngũ nhà giáo thành phố sẽ tiếp tục được phát huy, được cộng hưởng bởi hiệu quả tích cực từ công cuộc đổi mới và phát triển những năm qua sẽ giúp ngành giáo dục của thành phố vững vàng là ngọn cờ đầu của cả nước, đáp ứng niềm tin yêu, kỳ vọng của lãnh đạo và nhân dân thành phố. – Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD – ĐT TP HCM tin tưởng.

Thành phố nỗ lực đào tạo đội ngũ giáo viên

Sắp đến thành phố sẽ triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ đáp ứng yêu cầu theo tiến độ chương trình giáo dục phổ thông mới, đội ngũ nhà giáo cần được nâng cao nhận thức, trang bị những kiến thức sát thực tiễn, rèn luyện kỹ năng, phương pháp dạy học hiện đại, giáo dục học sinh năng lực tự học, hội nhập và tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của khu vực và thế giới. Đây là yếu tố căn bản, quyết định thành công của việc triển khai chương trình sách giáo khoa mới – Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP HCM nhận định.

Nguyễn Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).