Trao 424 triệu đồng cho học viên trường nghề vượt khó, học giỏi

05 Tháng 01, 2018 | 11:29

Tối ngày 4-1 tại Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng đã diễn ra buổi lễ trao học bổng "Nhất nghệ tinh" cho 106 học viên, sinh viên từ 12 trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP HCM.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn TP HCM phối hợp tổ chức. Mỗi suất học bổng trị giá 4 triệu đồng, tổng kinh phí đợt trao lần này là 424 triệu đồng. Học bổng góp phần cổ vũ tinh thần vượt khó, vươn lên trong cuộc sống để các bạn trẻ có thể tiếp tục theo học nghề, góp phần vào việc giải quyết vấn nạn "thừa thầy thiếu thợ" như hiện nay.

Những bạn nhận học bổng đợt này đều là những học viên, sinh viên có thành tích học tập khá giỏi mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, mồ côi nhưng có tinh thần tiến thân lập nghiệp bằng con đường học nghề.

Trao 424 triệu đồng cho học viên trường nghề vượt khó, học giỏi - Ảnh 1.

Các học viên giao lưu tại buổi lễ nhận học bổng

Ông Ngô Văn Đông - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền phát biểu: "Một suất học bổng đối với các em không nhiều, có thể chưa đủ trang trải trong quá trình học tập và cuộc sống nhưng qua đó nói lên rằng xã hội chúng ta có biết bao nhiêu tấm lòng luôn hướng về các em. Đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, nhu cầu về người lao động có tay nghề ngày càng tăng cao. Vậy nên mong muốn các em cố gắng học tập rèn luyện để sau này sẽ trở thành người thợ giỏi, không chỉ tự nuôi bản thân và gia đình mà còn đóng góp cho sự phát triển xã hội."

Lê Trần Nguyên - học viên Trường Trung cấp nghề Quang Trung trăn trở: "Em chọn việc học nghề vì đam mê ngành nghề của mình, em thấy nhiều người học đại học chỉ vì theo trào lưu và học cho gia đình chứ không học cho mình, học đại học phải học rất nhiều nhưng ít khi nào sử dụng được trong công việc."

Hứa Thanh Tâm - cựu sinh viên từng được nhận học bổng chia sẻ: "Cách đây 6 năm, học bổng là sự khích lệ lớn giúp tôi vượt qua khó khăn và quyết định chuyển hướng đi học nghề của mình là vô cùng đúng đắn."

Tin-ảnh: Tường Vy

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).