Tri ân những “người đưa đò”

18 Tháng 11, 2016 | 23:07

Chiều 18-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm đã tới thăm PGS-TS Lý Hòa - Anh hùng lao động, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tổng hợp TP HCM và GS-TS Nguyễn Văn Hạnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đã trình bày những bước đi mà TP HCM đang hướng đến trong giáo dục và mong muốn các thế hệ nhà giáo lão thành như PGS-TS Lý Hòa tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục TP. Tại cuộc gặp gỡ với GS-TS Nguyễn Văn Hạnh, ông Lê Thanh Liêm cũng nhấn mạnh đến vị trí, vai trò quan trọng của ngành giáo dục với sự phát triển của TP; đồng thời bày tỏ lãnh đạo TP rất muốn lắng nghe những góp ý, đóng góp ý kiến của đội ngũ trí thức là nhà giáo lâu năm để xây dựng TP HCM ngày càng văn minh, hiện đại, phát triển như mong đợi của người dân.


Sáng 18-11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ khai giảng và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 tại Trường CĐ Kỹ nghệ II (TP HCM), chuyện trò với giảng viên và sinh viên của trường Ảnh: Đặng Trinh

Sáng 18-11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ khai giảng và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 tại Trường CĐ Kỹ nghệ II (TP HCM), chuyện trò với giảng viên và sinh viên của trường Ảnh: Đặng Trinh

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến cũng đã đến đến thăm và chúc mừng GS-TS Võ Thị Ngọc Tươi, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP HCM và GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP HCM. Chúc mừng ngày nhà giáo và mong muốn các nhà giáo có nhiều sức khỏe, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết TP rất quan tâm đến giáo dục, trước đây TP đã có chương trình là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu phát triển của TP cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế TP. Lãnh đạo TP luôn luôn lắng nghe những ý kiến của các nhà giáo để phát triển sự nghiệp giáo dục TP góp phần phát triển TP HCM...

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu chiều 18-11 đã đến thăm và chúc mừng TS Hồ Thiệu Hùng, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT TP. Hiện tại, TS Hồ Thiệu Hùng vẫn tiếp tục đóng góp, hiến kế cho ngành GD-ĐT TP thông qua các nghiên cứu, báo cáo khoa học trong lĩnh vực giáo dục. Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu chúc sức khỏe và bày tỏ mong muốn ông tiếp tục có nhiều đề tài nghiên cứu, đóng góp cho ngành giáo dục.

l Tối 18-11, 153 nhà giáo tiêu biểu được lựa chọn từ hơn 1 triệu giáo viên trong cả nước sẽ được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen. Trong khuôn khổ chương trình tuyên dương, các nhà giáo cũng chia sẻ những khó khăn, nhọc nhằn cũng như niềm vui, vinh quang của nghề trồng người trong chương trình “Thay lời tri ân” được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp các nhà giáo tiêu biểu, những tấm gương của sự tận tâm, tận lực, vượt lên mọi khó khăn. Tri ân các thầy cô giáo, những người đóng góp vào sự nghiệp trồng người, Phó Chủ tịch nước ghi nhận những nỗ lực của toàn ngành trong thời gian qua. Với 25% dân số cả nước là học sinh - sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, trọng trách trên vai các thầy cô rất vinh quang. Nêu rõ nghề nhà giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, Phó Chủ tịch nước cho biết nhà nước luôn dành sự quan tâm, ưu tiên cho giáo dục và mỗi năm chi 20% ngân sách cho giáo dục.

H.Lân - Y.Anh

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).