Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản "hot" nhất Bạc Liêu

18 Tháng 03, 2018 | 07:40

(NLĐO) - Đại diện Trường ĐH Bạc Liêu cho biết nuôi trồng thủy sản hiện là ngành "hot" của trường, sinh viên ra trường không đủ nhu cầu của địa phương

Chương trình Đưa trường học đến thí sinh tổ chức tại tỉnh Bạc Liệu diễn ra từ 8 giờ đến 9 giờ 30 sáng 18-3. Chương trình được Đài PT-TH Bạc Liêu phát sóng trực tiếp và Báo Người Lao Động tường thuật trực tuyến.

Thành viên ban tư vấn:

TS Dương Tôn Thái Dương, Phó Ban Đại học, ĐHQG TP HCM

TS Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP HCM

ThS Nguyễn Văn Nhật, Phó chánh Văn phòng, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM

ThS Phạm Thế Vinh, Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Trường ĐH Tài chính – Marketing

PGS-TS Trương Nguyễn Luân Vũ, Phó Trưởng Khoa chế tạo máy - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

Cô Phạm Thị Vân, Trưởng bộ phận tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến

Ông Phạm Thanh Bình, Trưởng Phòng Quan hệ Doanh nghiệp, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn

TS Trương Minh Nhật Quang, Phó hiệu trưởng trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần thơ

NGƯT-TS Trần Văn Chiêu, Hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu

ThS Phạm Mạnh Cường, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế- Kỹ thuật Bạc Liêu

ThS Nguyễn Thanh Sang, Phó hiệu trưởng Trường CĐ nghề Bạc Liêu

Từ 7 giờ, học sinh các trường THPT: Phan Ngọc Hiển, Lê Thị Riêng, Hưng Thành, Lê Văn Đẩu, Vĩnh Hưng, Dân tộc nội trú tỉnh và Trung tâm GDTX Tỉnh Bạc Liêu... đã tập trung đến điểm tư vấn là Trường ĐH Bạc Liêu (178 Đường Võ Thị Sáu, TP Bạc Liêu) để tham gia chương trình Đưa trường học đến thí sinh của Báo Người Lao Động. 

Một số hình ảnh trước khi chương trình diễn ra:

Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 2.
Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 3.
Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 4.
Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 5.
Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 6.

Đại diện khách mời: Ông Ngô Vũ Thăng, Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu; Ông Phạm Ngọc Minh, Trưởng phòng giáo dục thường xuyên Sở GD-ĐT Bạc Liêu; Ông Mai Văn Thưng, Đại diện nhà tài trợ Bình Điền và các đơn vị tài trợ học bổng.

Ông Bùi Thanh Liêm - Phó tổng biên tập, cho biết qua chương này, các chuyên gia sẽ tư vấn trực tiếp, tư vấn riêng để quá trình chọn trường, chọn nghề của các em được chính xác hơn. Ông Liêm cảm ơn các nhà tài trợ, các chuyên gia đã đồng hành cùng chương trình.

Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 7.
Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 8.

Ông Bùi Thanh Liêm - Phó tổng biên tập Báo Người Lao Động

Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 9.
Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 10.

Tại chương trình, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bạc Liêu trao 20 suất học bổng (1.000.000đ/suất), Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long 5 suất và Phòng khám đa khoa Thế Kỷ Mới 5 suất cho những học sinh vượt khó, học giỏi của tỉnh Bạc Liêu

Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 11.
Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 12.

TƯ VẤN CHUNG:

Ở phần thông tin về kỳ thi THPT quốc gia 2018, TS Dương Tôn Thái Dương, Phó Ban Đại học, ĐHQG TP HCM cho biết hiện thí sinh đang ở rất gần kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình. Thời điểm này bộ đã công bố quy chế tuyển sinh, mục tiêu của kỳ thi vẫn là xét tốt nghiệp THPT và căn cứ để xét tuyển vào ĐH, CĐ. Năm 2017, chỉ có 24% thí sinh dùng kỳ thi để xét tốt nghiệp THPT, còn lại là nhằm cả hai mục tiêu. 

Năm 2018, nội dung bài thi ngoài lớp 12 còn có cả lớp 11. Do đó, thí sinh nên tham khảo đề thi minh họa. Năm 2018, Bộ GD-ĐT vẫn tổ chức 5 bài thi trong đó có 3 bài thi độc lập và hai bài thi tự chọn. Để được xét tốt nghiệp THPT, các em phải chọn tối thiểu 3 bài thi độc lập và 1 trong 2 bài thi tổ hợp. Trong số này chỉ duy nhất có bài thi ngữ văn là tự luận (120 phút), còn lại là trắc nghiệm. 

Điều kiệt xét tốt nghiệp THPT: Điểm của các môn thi, bài thi không bị điểm liệt. Điểm xét tốt nghiệp phải từ 5 điểm trở lên. 

Các mốc thời gian quan trọng như sau: Khoảng 2 tuần nữa, thí sinh phải tiến hành đăng ký chọn bài thi THPT quốc gia và nguyện vọng xét tuyển, tức là từ ngày 1 đến 20 tháng 4. Đăng ký thi và xét tuyển cùng lúc trong cùng 1 phiếu đăng ký xét tuyển. 

Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 13.
Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 14.

Cần lưu ý thứ tự ưu tiên bởi các em được đăng ký không giới hạn đăng ký nguyện vọng nhưng chỉ được xét trúng tuyển nguyện vọng cao nhất. Đến ngày 7-6 chúng ta có giấy báo thi, phải xem kỹ thi ở đâu, mấy giờ, đăng ký đúng chưa. 

Ngày 24, 25, 26, 27 là những ngày thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi và dự thi và đến ngày 11-7 sẽ biết điểm. Nếu đủ điều kiện tốt nghiệp THPT, các em bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng. Đối với tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ, có các hình thức sau: Dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, dựa vào học bạ, hoặc dùng cả hai phương thức. Một số trường có thêm kỳ thi đánh giá năng lực. Năm nay, mức chênh lệch khu vực ưu tiên khu vực chỉ có 0,25 điểm. Năm nay chỉ giữ lại ngưỡng đảm bảo đầu vào đối với ngành sư phạm.

Tiếp đến là phần hướng nghiệp. TS Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Đào  tạoTrường ĐH Nông Lâm TP HCM cho biết thí sinh thường chọn sai ngành vì hai nguyên nhân: Một là khách quan, không do các em liên quan quy chế xét tuyển; hai là do chính bản thân các em, từ sự nhận thức, chủ quan, lơ là trong việc xác định nghề nghiệp, các em chưa biết mình là ai... Nếu chọn sai lầm trong hướng nghiệp là một sự lãng phí lớn.  

Năm 2017, duy nhất 1 em đăng ký 48 nguyện vọng. Hiện nay các em nên trả lời câu hỏi mình là ai, mình phù hợp với lĩnh vực nghề nghiệp nào? Đầu tiên các em chọn nghề, chọn ngành rồi đến chọn trường. Khi lựa chọn nghề nghiệp phải chú ý đến nhiều tiêu chí. Khi đó nghề mới gắn bó được lâu dài, nếu không phù hợp nghề có thể bỏ các em bất cứ lúc nào. Ngay ở các trường ĐH, có một lượng không nhỏ sinh viên vì không phù hợp với ngành học mà bỏ bê, bị nhà trường buộc thôi học.

HỎI - ĐÁP TRỰC TIẾP:

*Thí sinh Thuận Tiên, Trường THPT Vĩnh Hưng hỏi: Hiện nay có nhiều trường có nhiều ưu đãi là chỉ cần tốt nghiệp THPT là được vào ĐH, ra trường có việc làm. Trong khi đó, nhiều người trình độ ĐH, thạc sĩ ra trường mà vẫn thất nghiệp. Tại sao vậy ạ?

- Ông Phạm Thanh Bình, Trưởng Phòng Quan hệ Doanh nghiệp, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: Tất cả các trường hiện nay đều mong muốn sinh viên của mình ra trường có việc làm, chứ không riêng trường nào như em nói. Thời gian gần đây, nhiều sinh viên khi tuyển dụng vào các công ty gặp khó khăn ban đầu hoặc lương bổng như ý muốn, nên đâm ra nản, dẫn đến bỏ việc, thất nghiệp. Tuy nhiên hiện nay, các em đừng hoang mang ai thất nghiệp, các em cứ yên tâm học hành cho tốt ra trường bảo đảm có việc làm. Việc không thiếu chỉ thiếu người làm. Cứ học hành tốt, đúng ngành đam mê, sẽ có việc làm ở bất cứ bậc học nào.

Về chọn bậc học ĐH hay CĐ, tùy theo năng lực của bản thân (học tập, sức khỏe, tài chính), các em sẽ là người chọn cho mình bậc học phù hợp với mình nhất.  

Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 15.
Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 16.

* Năm nay thi THPT quốc gia có nhiều điểm mới, em cần lưu ý gì? Em muốn xét tuyển khối C thì có thể vào trường nào, ngành nào? 

- TS Dương Tôn Thái Dương trả lời: Từ lúc đăng ký dự thi đến lúc có kết quả, các em có một tài khoản trực tuyến, nên thường xuyên kiểm tra để xem thông tin và điều chỉnh kịp thời. Thí sinh nên nhớ chỉ có quyền điều chỉnh một lần. Trước khi bấm nút hoàn thành, các em phải kiểm tra lại tất cả thông tin, bởi các trường ĐH, CĐ không gặp thí sinh trước khi các bạn có kết quả trúng tuyển cuối cùng. 

Về khối C, có nhiều trường đào tạo, tuyển sinh phân thành nhiều khối, như: Khối khoa học xã hội và nhân văn, khối pháp lý, khối ngôn ngữ… Dù đã xác định được khối C, nhưng em cần thông tin chính xác, chi tiết hơn muốn vào trường nào, ngành nào? 

Trường ĐH Văn Hiến bổ sung: Nếu học khối C, các em có thể thi vào nhóm ngành tâm lý, truyền thông, văn học…các em có thể làm tại các cơ quan hành chính, làm quản trị nhân sự, các cơ quan truyền thông. Nếu theo ngành tâm lý, sinh viên ra trường có thể làm tại các trường học, bệnh viện, làm công tác tham vấn tâm lý.

Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 17.
Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 18.

*Ngành kinh doanh quốc tế khác gì quản trị kinh doanh? Tốt nghiệp sinh viên sẽ làm ở đâu ạ?

- ThS Phạm Thế Vinh, Trưởng Phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng, Trường ĐH Tài chính – Marketing: Ngành quản trị kinh doanh ở các trường ĐH nằm trong khối quản trị kinh doanh tổng hợp. Khi theo học ngành này, các em sẽ được truyền đạt kiến thức nền tảng quản trị kinh doanh tổng hợp, gồm: quản trị nhân sự, quản trị chiến lực, quản trị đầu tư, quản trị marketing, dự án…  Ngành này cơ hội việc làm sau ra trường rất rộng mở, trong xu thế hòa nhập quốc tế, các doanh nghiệp rất cần sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh để giúp điều phối hoạt động.

Về ngành quản trị kinh doanh quốc tế: Ra trường, các em được tham gia vào các hoạt động quốc tế, tập đoàn, đa quốc gia, quản trị các chuỗi hoạt động sản xuất, kinh doanh theo hướng xuất nhập khẩu, các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, dự án… Kinh doanh quốc tế ở tầm bao phủ rộng hơn, phạm vi lớn hơn, đòi hỏi những tố chất như: Tầm nhìn, khả năng bao quát thị trường, ngoại ngữ, để tham gia kinh doanh dịch vụ xuất khẩu ở các tập đoàn đa quốc gia lớn. Vì thế, đầu ra ngành này rất nhiều triển vọng. Tuy nhiên, các em hãy cân nhắc năng lực đến đâu, ước mơ, sở trường mình như thế nào để chọn lựa. Không những các trường ở TP HCM, mà các trường ở ĐBSCL đều có đào tạo 2 ngành này, các em nên lựa chọn kỹ để học được trường hợp lý, phù hợp hoàn cảnh.

*Ngành công nghệ thông tin hiện nay còn "hot" không? Em muốn học ngành kỹ thuật đồ họa thì làm như thế nào? 

- TS Trương Minh Nhật Quang, Phó hiệu trưởng trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ: Trường có 3 ngành thuộc nhóm ngành công nghệ thông tin. Ba nhóm ngành này đào tạo kỹ sư phần mềm làm việc trong các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước. Đối với ngành kỹ thuật đồ họa, nhà trường chưa có đào tạo nhưng trong ngành khoa học máy tính, có chương trình trang bị cho các em những kỹ năng, kiến thức cần thiết để các em biết về ngành đồ họa.

* Lê Trí Hiếu, Trường THPT Hiệp Thành, hỏi: Ngành ngôn ngữ Anh đào tạo như thế nào và ra trường làm việc gì? Điểm sàn ngành kinh tế luật có cao không?

- ThS Nguyễn Văn Nhật, Phó chánh Văn phòng, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM: Khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể làm việc rất nhiều lĩnh vực ngành nghề, trong đó chủ yếu là ngân hàng. Ngoài học ngoại ngữ, các em còn được bổ sung kiến thức về khối ngành ngân hàng, công tác thanh toán quốc tế. Ngoài ra, các em có thể tham gia biên, phiên dịch liên quan tài chính ngân hàng, do đó ra trường kiếm việc rất tốt. Hiện nay, trường chỉ tiêu tuyển sinh ngành này là 150 sinh viên/năm nên khả năng đào tạo tốt hơn. Các bạn nên tham khảo điểm chuẩn năm trước để biết năng lực mình có phù hợp hay không.

Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 19.

* Em muốn học ngành xây dựng thì cần tốt chất gì? Trường ĐH Bạc Liêu có đào tạo không?

- NGƯT-TS Trần Văn Chiêu, Hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu: Trường chưa đào tạo ngành này nhưng theo tôi biết, ngành này cơ hội ra trường có việc làm rất nhiều. Trong 12 ngành đào tạo của trường, ngành mũi nhọn của trường là ngành nuôi trồng thủy sản, lượng sinh viên ra trường cung cấp không đủ cho doanh nghiệp. Có em mới ra trường lương đã 7 triệu/1 tháng đã bao ăn, ở. Các em nên cân nhắc những điều kiện phù hợp với bản thân, gia đình mà lựa chọn!

* Ngành sư phạm mầm non xét tuyển như thế nào?

Ông Phạm Thanh Bình, Trưởng Phòng Quan hệ Doanh nghiệp, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: Từ năm 2017 trở đi, phiếu đăng ký dự thi vào những trường khối ngành sư phạm sẽ được gửi đến các trường nếu các em nguyện vọng. Còn các trường không thuộc khối ngành sư phạm thì các em phải liên hệ trực tiếp. Các trường ĐH, CĐ thuộc khối ngành sư phạm phải thi thêm năng khiếu. Riêng Trường CĐ Đại Việt có đào tạo sư phạm nhưng không phải thi năng khiếu.

* Em muốn học ngành nuôi trồng thủy sản, nếu không trúng tuyển ở TP HCM thì cơ hội học ở phân hiệu như thế nào?

TS Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP HCM: Đầu tiên, các em hãy lấy gốc là hướng nghiệp xem có phù hợp hay không? Sau đó, chúng ta xem ngành này có ở trường nào? Hiện nay, nhiều trường đào tạo ngành nuôi trồng thủy sản như: ĐH Nông Lâm, ĐH Cần Thơ, ĐH Bạc Liêu. Nếu các điều kiện đều thỏa thì có thể cân nhắc ưu tiên trường gần nhà "ăn cơm nhà" lấy bằng ĐH. Năm nay, Trường ĐH Nông Lâm TP HCM mở rộng vùng tuyển ở cả 2 phân hiệu thành cả nước. Nếu điểm vào nuôi trồng thủy sản tại cơ sở chính không đủ thì các em có thể đăng ký vào phân hiệu Ninh Thuận. Các thông tin giới thiệu chuyên sâu về ngành nghề, điểm chuẩn tham khảo, tổ hợp xét tuyển các em tham khảo trên website trường (hcmaf.edu.vn)

Ngành cơ khí Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM xét tuyển tổ hợp gì, điểm sàn cao không? 50 năm nữa còn "hot" không? (Trần Hưng Hiệp, THPT Vĩnh Hưng)

PGS-TS Trương Nguyễn Luân Vũ, Phó Trưởng Khoa chế tạo máy - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM: Trong nhóm ngành cơ khí của trường thì ngành cơ khí là ngành lâu đời nhất. Trong những năm gần đây, số sinh viên đăng ký nằm trong tốp đầu. Nhóm ngành cơ khí có các chuyên ngành như: Chế tạo cơ khí, chế tạo máy, cơ điện tử. Điểm sàn nhóm ngành này năm ngoái từ 24,5 điểm. Nếu học lực khá, giỏi thì em cứ đăng ký vào. Tổ hợp xét tuyển nhóm ngành cơ khí là A00, A01, và D1. Cơ hội việc làm: Chỉ cần thực tập, sinh viên ngành này đã được trả lương từ 4-10 triệu từ các công ty trong và ngoài nước. Nhiều kỹ sư chưa ra trường đã được nhận, sau 3-6 tháng 100% sinh viên khoa đều có việc làm lương cao.

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhóm ngành cơ khí nằm trong nhóm ngành công nghiệp phát triển. 50 năm nữa, sẽ có nhà giáo robot, bác sĩ.

Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 20.
Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 21.
Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 22.

*Trường CĐ Nghề Bạc Liêu đào tạo những ngành nào?

- ThS Nguyễn Thanh Sang, Phó hiệu trưởng Trường CĐ nghề Bạc Liêu:  Hiện nay, trường có 12 ngành nghề, đa số những em muốn học ngành điện, điện tử, công nghệ ô tô… đây là những ngành các em quan tâm. Nhà trường cũng ký kết với doanh nghiệp cam kết ra trường các em có việc làm ngay. Hệ CĐ học 3 năm, trung cấp học 2 năm. Trường xét tuyển chứ không thi.

* Ngành quản trị khách sạn Trường ĐH Văn Hiến đào tạo như thế nào?

- Cô Phạm Thị Vân, Trưởng bộ phận tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến: Hiện nay bộ đã bỏ điểm sàn, nên trường sẽ có quy định riêng. Trường có hai cách xét tuyển là từ kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển bằng học bạ. Tại trường có tổ chức cho sinh viên những chuyến đi thực tế, thực tập để các em biết mình có phù hợp với ngành nghề đó hay không? Đến năm thứ 3 thì nhà trường hỗ trợ việc làm cho các em.

*Huỳnh Thị Minh Hiền, Trường THPT Vĩnh Hưng hỏi: Em học khối C thì Trường ĐH Bạc Liêu có đào tạo không? 

- NGƯT-TS Trần Văn Chiêu, Hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu: Đối với khối C, các em mạnh môn nào thì chú ý đăng ký cho phù hợp. Các em có thể chọn sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học. Hai ngành này miễn học phí 100%.

 Hỏi: Em được biết ngành hóa - dược là ngành có tương lai, vậy học ngành này có thể học tại trường nào? Ra trường làm ở lĩnh vực gì?

TS Dương Tôn Thái Dương: Có nhiều ứng dụng của ngành hóa trong cuộc sống của chúng ta, như áp dụng vào công nghệ trị liệu, chữa trị cho con người. Ngoài ra, sinh viên còn có thể vào các phòng thí nghiệm để xem quy trình, ứng dụng sản xuất thuốc như thế nào. 

Tại sao ngành này cơ hội việc làm lại tốt? Vì y tế và giáo dục là hai điều quan trọng chúng ta đều quan tâm. Nhưng đây là ngành đặc thù, các em cần cân nhắc mình có phù hợp với ngành hay không. Đứng trước thuốc, trước vấn đề sức khỏe của con người, chúng ta phải làm việc với đạo đức và tinh thần trách nhiệm cao nhất.

*Chương trình do Công ty Cổ phần Phân Bón Bình Điền, Tập đoàn Vingroup và Công ty CP Cáp treo Bà Nà tài trợ.


Tài trợ chính:

Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 23.

Đồng tài trợ:

Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 24.
Đưa trường học đến thí sinh: Ngành nuôi trồng thủy sản hot nhất Bạc Liêu - Ảnh 25.
Nhóm PV Giáo dục

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).