Trung Quốc: Học trò hư bị “dán mác” khủng bố

10 Tháng 11, 2013 | 18:51

(NLĐO) - Một trường trung học Trung Quốc đã dán hình 3 học sinh bị đuổi học với một dòng ghi chú gọi họ là “kẻ khủng bố".

Tờ báo địa phươngWenzhou Metropolis Daily đưa tin, vụ việc này xảy ra tại một trường trung học ở Ôn Châu tỉnh Chiết Giang.
Học sinh hư bị gọi là "kẻ khủng bố"
     
Liu, một trong 3 học sinh này bức xúc: "Chúng cháu không làm gì sai, vì sao lại gọi chúng cháu là khủng bố? Cháu đã nghỉ học. Cháu chỉ ghé qua trường chơi với các bạn cùng lớp, rồi bạn lớp trưởng báo cáo lên nhà trường. Hình của chúng cháu được dán ở phòng bảo vệ và có một ghi chú nói rằng chúng cháu là những kẻ khủng bố".

Liu cho biết hơn 2 tuần trước đây, cậu bị đuổi học vì tội đánh nhau với một số học sinh khác.
 
Sau khi những hình ảnh và dòng ghi chú này được Liu đăng tải đầy bức xúc trên trang mạng Weibo, nhiều cư dân mạng đã chỉ trích hành động của trường học này là không thoả đáng, kêu gọi họ phải xin lỗi các học sinh, mặc dù đã bị đuổi học, vì vu khống và sử dụng hình ảnh những học sinh này mà không được phép.
                        
Nhân viên bảo vệ tại trường cho biết, những bức ảnh được dán tại đây chỉ để giúp họ nhận ra các học sinh bị đuổi và ngăn không cho chúng quay trở lại.

Về phần mình, lãnh đạo trường này giải thích rằng rằng họ chỉ đưa ảnh để cho bảo vệ dễ dàng nhận diện, chứ không yêu cầu bảo vệ dán lên. Trường này cũng nói rằng, dòng ghi chú trong đó gọi các nam học sinh là "khủng bố" là do một bảo vệ họ Li viết. Ông Li hiện đã bị kỷ luật và yêu cầu phải xin lỗi 3 học sinh nói trên.
       
maiphuong

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).