Trường ĐH Bách khoa TP HCM công bố điều kiện tuyển thẳng

29 Tháng 04, 2015 | 15:41

(NLĐO) - Trường ĐH Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP HCM vừa công bố quy định về tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào ĐH hệ chính quy năm 2015.

Đối tượng tuyển thẳng: 

Được quy định tại các điểm a, b, c, e khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành.

- Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc là thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế (các môn toán, lý, hóa, sinh hoặc tin học), đã tốt nghiệp THPT được đăng ký tuyển thẳng vào ĐH theo các nhóm ngành phù hợp môn đoạt giải như sau:

Môn thi

Ngành/nhóm ngành được tuyển thẳng

Toán

Tất cả các ngành (trừ ngành kiến trúc)

Vật lý kỹ thuật

Nhóm ngành điện-điện tử

Nhóm ngành cơ khí-cơ điện tử

Nhóm ngành kỹ thuật giao thông

Nhóm ngành xây dựng

Hóa

Kỹ thuật vật liệu

Nhóm ngành hóa-thực phẩm-sinh học

Nhóm ngành môi trường

Sinh

Nhóm ngành hóa-thực phẩm-sinh học

Tin học

Nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin

- Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia hoặc trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế (các đề tài phù hợp với các ngành của trường ĐHBK), đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ĐH theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải. Hội đồng tuyển sinh trường sẽ quyết định ngành/nhóm ngành được tuyển thẳng căn cứ vào đề tài đoạt giải.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển

Được quy định tại điểm a khoản 3 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành.

Thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng như trên nếu không dùng quyền tuyển thẳng thì cần nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia. Sau khi có kết quả thi, nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Bách Khoa từ 1-8-2015 đến 20-8-2015. Thí sinh sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các nhóm ngành khác theo nguyện vọng và theo quyết định của Hội đồng tuyển sinh trường.

Đối tượng xét tuyển thẳng

Được quy định tại điểm i khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành.

Hội đồng tuyển sinh trường xem xét, quyết định cho nhập học đối với các trường hợp xét tuyển thẳng sau: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo theo điểm i khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh, có điểm trung bình cộng các môn toán, lý và hoá các học kỳ lớp 10, 11, 12 từ 8,0 trở lên.

*Lưu ý: Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP HCM dành tối đa 5% chỉ tiêu của mỗi ngành/nhóm ngành cho tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Hội đồng tuyển sinh Trường sẽ tổ chức tuyển thẳng và xét tuyển căn cứ theo các tiêu chí và theo chỉ tiêu được quy định.

Ngoài ra, các thí sinh phải thỏa điều kiện sơ tuyển về học lực và hạnh kiểm: Trung bình cộng 5 điểm trung bình học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 10, học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11, học kỳ 1 lớp 12) từ 6,5 trở lên; hạnh kiểm học kỳ 1 lớp 12 đạt từ khá trở lên.

Kết quả tuyển thẳng và xét tuyển thẳng được công bố trước ngày 15-8-2015 và gửi kết quả đến các sở GD-ĐT. Kết quả ưu tiên xét tuyển được công bố trước ngày 25-8-2015 và gửi kết quả đến thí sinh qua đường bưu điện. Tất cả các thí sinh khi trúng tuyển và về trường nhập học, phải nộp các giấy tờ quy định tại khoản 3 Điều 14 của Quy chế tuyển sinh.

Kiểm tra bằng tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Bách Khoa TP HCM

Nhằm mục đích cung cấp chức năng tự kiểm tra bằng tốt nghiệp cho các đơn vị tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP HCM, nhà trường đã xây dựng công cụ kiểm tra văn bằng tại www.aao.hcmut.edu.vn --> Các dịch vụ --> Tra văn bằng tốt nghiệp

Để thực hiện tra cứu văn bằng, người sử dụng cần nhập vào Số văn bằng và Ngày tháng năm sinh (có in trên văn bằng). Ngoài ra, các đơn vị cần trả lời bằng văn bản, xin vui lòng gửi công văn kèm theo bản photocopy văn bằng đến Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG HCM (268 Lý Thường Kiệt, quận 10, TP HCM)

T. Vinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).