Trường ĐH đầu tiên đưa ôtô điện Tesla cho sinh viên thực hành

25 Tháng 03, 2021 | 15:56

(NLĐO)- Trưa 25-3, phòng thí nghiệm nghiên cứu xe điện của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đón chiếc xe điện Tesla về phục vụ nghiên cứu, giảng dạy.

Trường ĐH đầu tiên đưa ôtô điện Tesla cho sinh viên thực hành - Ảnh 1.

Chiếc xe điện Tesla về đến Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM trưa 25-3.

PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, cho biết đây không phải là chiếc xe điện đầu tiên phòng thí nghiệm nghiên cứu nhưng lại là chiếc xe Tesla đầu tiên mà 1 trường ĐH trong cả nước đưa vào để phục vụ nghiên cứu, giảng dạy. Đây không phải là chiếc xe thương mại mà là xe được thiết kế chủ yếu phục vụ nghiên cứu, giảng dạy

Theo Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM, không riêng sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ôtô mà những sinh viên ngành khác như cơ điện tử cũng được học thực hành trên chiếc xe này.

PGS-TS Đỗ Văn Dũng cho biết dự án đầu tư phòng thí nghiệm xe điện và xe tự lái của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM được đầu tư khoảng 19 tỉ đồng, bắt nhịp xu hướng công nghệ xe điện bởi nhiều quốc gia trên thế giới đang từng bước loại bỏ xe dùng nhiên liệu hoá thạch. Tại Việt Nam, mới đây Vinfast cũng đã ra mắt chiếc xe điện VF e34.

Huy Lân

Viết bì