Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn công bố điểm sàn nhiều ngành 20 điểm

01 Tháng 08, 2022 | 17:34

(NLĐO)- Chiều 1-8, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (thành viên ĐHQG TP HCM) công bố điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo đó, điểm sàn vào 41 ngành/chương trình đào tạo từ 18 đến 20, tuỳ ngành. Cụ thể:

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn công bố điểm sàn nhiều ngành 20 điểm - Ảnh 1.
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn công bố điểm sàn nhiều ngành 20 điểm - Ảnh 2.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết mức điểm này đã bao gồm điểm ưu tiên theo quy định, điểm nhân hệ số một số ngành tuyển sinh.

Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đang được thí sinh đăng ký và đây là phương chiếm tỉ trọng lớn nhất với tối đa 55% chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Năm 2022, có 9 ngành học được hỗ trợ đặc biệt từ ngân sách nhà nước và kinh phí của nhà trường trong gồm: Triết học, Tôn giáo học, Lịch sử, Địa lý, Thông tin-Thư viện, Lưu trữ học, Ngôn ngữ Italia, Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Ngôn ngữ Nga. 

Sinh viên của 9 ngành này sẽ nhận được nhiều chính sách hỗ trợ như: có tổng cộng 45 suất học bổng toàn phần tương đương mức học phí dành cho học sinh giỏi, xuất sắc trúng tuyển; được tài trợ chi phí học ngoại ngữ; được hỗ trợ tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học; tham gia các chương trình trải nghiệm thực tế với doanh nghiệp; chương trình chia sẻ của các nhà tuyển dụng, nhà quản lý; các hoạt động ngoại khóa được thiết kế riêng… 

Đây là các giải pháp chưa từng có đối với cả 9 ngành đào tạo nhằm hỗ trợ sinh viên theo đuổi ngành học yêu thích, vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập, nghiên cứu, rèn luyện tại trường.

Năm 2022, nhà trường cũng tuyển sinh 4 chương trình liên kết quốc tế 2+2 liên kết với các trường ĐH uy tín trên thế giới: ngành Truyền thông liên kết với ĐH Deakin (Úc), ngành Quan hệ Quốc tế liên kết với ĐH Deakin (Úc), ngành Ngôn ngữ Anh liên kết với Trường ĐH Minnesota Crookston (Mỹ), ngành Ngôn ngữ Trung Quốc liên kết với ĐH Sư phạm Quảng Tây (Trung Quốc).

Tin, ảnh: H. Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).