Trường ĐH Quảng Nam muốn là thành viên của ĐH Đà Nẵng

12 Tháng 02, 2020 | 11:20

(NLĐO) – Gặp khó trong công tác tuyển sinh, Trường ĐH Quảng Nam muốn trở thành thành viên của ĐH Đà Nẵng.

Ngày 12-2, PGS-TS. Huỳnh Trọng Dương, Hiệu trưởng Trường ĐH Quảng Nam, cho biết đang phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam xây dựng đề án gửi ĐH Đà Nẵng xem xét về việc trường này muốn trở thành thành viên của ĐH Đà Nẵng.

Trường ĐH Quảng Nam muốn là thành viên của ĐH Đà Nẵng - Ảnh 1.

Trường ĐH Quảng Nam gặp khó khăn trong tuyển sinh những năm gần đây

Theo ông Dương, ngày 8-1, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam có buổi làm việc với lãnh đạo ĐH Đà Nẵng. Tại đây, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam đưa ra đề xuất về việc Trường ĐH Quảng Nam trở thành thành viên của ĐH Đà Nẵng.

"Trong văn bản kết luận cuộc họp, lãnh đạo tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với trường và các đơn vị liên quan xây dựng đề án. Vừa rồi, Sở Nội vụ có làm việc với trường và chúng tôi đang tiến hành các bước để thực hiện đề án gửi ĐH Đà Nẵng" – ông Dương nói và cho hay về phía lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, họ cho biết sẽ ghi nhận ý kiến đó và sẽ trao đổi, bàn bạc lại vấn đề này.

Sở dĩ, tỉnh Quảng Nam muốn Trường ĐH Quảng Nam trở thành thành viên của ĐH Đà Nẵng là để nâng tầm, tạo vị thế mới cho trường nhằm giải quyết bài toán tuyển sinh của trường này.

Trường ĐH Quảng Nam muốn là thành viên của ĐH Đà Nẵng - Ảnh 2.

Tỉnh Quảng Nam hy vọng trở thành thành viên của ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Quảng Nam sẽ được "giải cứu"

Được biết, liên tiếp trong 3 năm gần đây, tỷ lệ tuyển sinh của Trường ĐH Quảng Nam đạt khá thấp so với chỉ tiêu. Năm 2019 vừa qua, số lượng tuyển sinh được còn ít hơn cả số cán bộ, giảng viên của trường (chỉ có 215 sinh viên nhập học). Hiện tổng số sinh viên chính quy của trường khoảng 2.000 - quá ít so với quy mô của một trường đại học có hơn 260 cán bộ, giảng viên.

Tuyển sinh gặp khó kéo theo loay hoay trong việc đi tìm lời giải cho "bài toán" tài chính bởi ngân sách giao theo chỉ tiêu đào tạo. Không đạt chỉ tiêu tuyển sinh, cũng đồng nghĩa với việc ngân sách bị cắt giảm. Từ đó gây rất nhiều khó khăn, hệ lụy như cán bộ, giảng viên không có công việc giảng dạy, thu nhập giảm sút, nhiều người phải xin nghỉ việc.

Ông Huỳnh Trọng Dương thừa nhận tình trạng khó khăn trong tuyển sinh là thực trạng chung của các trường ĐH địa phương, không chỉ riêng Trường ĐH Quảng Nam.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).