Trường Gateway thành lập Uỷ ban an toàn trường học sau khi bé lớp 1 tử vong

13 Tháng 08, 2019 | 18:51

(NLĐO)- Sau khi học sinh lớp 1 của trường Gateway tử vong khi bị bỏ quên trên xe đưa đón, trường này đã quyết định thành lập Uỷ ban an toàn trường học.

Ngày 13-8, Trường Gateway đã có thông báo gửi các phụ huynh cho hay đã quyết định thành lập Uỷ ban an toàn trường học.

Theo trường Gateway, trước những băn khoăn, lo lắng của phụ huynh trong trường, hôm thứ bảy ngày 10-8, trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway đã tổ chức họp lấy ý kiến đóng góp của phụ huynh toàn trường nhằm xây dựng và hoàn thiện các quy trình đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh. Đồng thời, nhà trường cũng đã cập nhật các hành động đã triển khai để đảm bảo an toàn cho học sinh trong trường.

Trường Gateway thành lập Uỷ ban an toàn trường học sau khi bé lớp 1 tử vong - Ảnh 1.

Trường Gateway đã quyết định thành lập Uỷ ban an toàn trường học.

Sau cuộc họp, nhà trường đã thống nhất đưa ra những giải pháp cần thực hiện ngay như sau: Quyết định thành lập Ủy ban An toàn Trường học, với mục đích rà soát toàn diện và tăng cường các giải pháp để bảo đảm an toàn cho học sinh tại trường và công tác đưa đón. Đặc biệt, nhà trường cũng đang tìm kiếm thêm giải pháp khác trong giám sát hoạt động của xe buýt để phụ huynh có thể kiểm tra hoạt động này bất kỳ lúc nào.

Nhà trường cũng quyết định chấm dứt hợp đồng dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh với công ty Ngân Hà (10 xe) và thay thế toàn bộ bởi Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Việt H3 trước ngày 15-8 tới. Tổ chức các buổi tập huấn, đào tạo đội ngũ lái xe, nhân viên đưa đón và các giám sát viên về quy trình đón - trả học sinh an toàn và các vấn đề cần lưu ý quan trọng trong quá trình đón trả trẻ.

Trường chỉ ký hợp đồng với lái xe và nhân viên đưa đón đã tham gia tập huấn và cam kết thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn cho hoạt động đưa đón trẻ bằng xe buýt.

Thiết lập cơ chế kiểm tra chéo các hoạt động của Uỷ ban an toàn trường học do nhà trường và phụ huynh phối hợp để thực hiện.

Trường Gateway cho biết đây là những hành động đầu tiên trong kế hoạch rà soát và cải thiện toàn diện mọi mặt hoạt động của trường sau vụ học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón ngày 6-8 vừa qua.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).