Trường lạm thu, phụ huynh phản ánh ra Bộ GD-ĐT

21 Tháng 10, 2019 | 08:47

(NLĐO) – Mặc dù đủ biên chế giáo viên theo quy định nhưng trường vẫn tổ chức thu 900.000 đồng/học sinh để trả tiền "thừa tiết" cho giáo viên

Ngày 21-10, ông Phạm Xuân Vinh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã yêu cầu Trường Tiểu học Phan Đình Phùng (xã Ea Kly, huyện Krông Pắk) không tổ chức thu tiền "học 2 buổi" như đã thông báo đầu năm học.

Trường lạm thu, phụ huynh phản ánh ra Bộ GD-ĐT - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Phan Đình Phùng nơi bị phụ huynh phản ánh lạm thu ra Bộ GD-ĐT

Trước đó, phụ huynh đã phản ánh với báo chí về việc Trường Tiểu học Phan Đình Phùng lạm thu, thu những khoản thu không hợp lý. Đặc biệt là thu tiền "tăng tiết", "tăng cường", "học 2 buổi" 900.000 đồng/học sinh/năm dù trường đã đủ giáo viên theo quy định.

Còn theo đơn kiến nghị của 20/23 phụ huynh lớp 1C ký tên, các phụ huynh không thống nhất cho học sinh lớp 1 học tiếng Anh và học các buổi "tăng cường".

Sau khi tiếp nhận phản ánh của phụ huynh, phóng viên đã trao đổi với ông Trương Xuân Hòa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Đình Phùng thì ông này khẳng định việc tổ chức học, thu tiền như vậy là đúng quy định. Ông Hòa cho rằng, việc này có văn bản hướng dẫn của tỉnh, có ý kiến của địa phương, Phòng GD-ĐT cũng đã về kiểm tra nhưng phụ huynh họ không hiểu nên phản ánh. "Hiện trường có 3 giáo viên nghỉ sinh, 1 giáo viên đi học nên thiếu, phải thu để trả tiền thừa tiết cho giáo viên dạy. Việc dạy những tiết này không phải là dạy thêm mà chính khóa và trường đã báo cáo với phòng" – ông Hòa nói.

Trong khi đó, ông Phạm Xuân Vinh cho biết phụ huynh đã phản ánh Trường Tiểu học Phan Đình Phùng tổ chức thu một số khoản không đúng quy định ra Bộ GD-ĐT. Sau khi xem xét, Phòng nhận thấy một số khoản thu nhà trường không có chủ trương và khoản thu dạy 2 buổi/ngày là không đúng quy định vì trường đủ giáo viên. "Chúng tôi đã đình chỉ thu các khoản này. Theo kế hoạch, ngày 22-10, chúng tôi sẽ thành lập đoàn xuống kiểm tra, xử lý và có báo cáo ra Bộ GD-ĐT theo chỉ đạo" – ông Vinh cho biết thêm.

Đối với việc phụ huynh không đồng ý việc dạy thêm tiếng Anh cho lớp 1, ông Vinh cho biết theo quy định, lớp 1 chưa bắt buộc học tiếng Anh. Nếu phụ huynh đồng thuận thì nhà trường mới được tổ chức học, còn không thì dừng vì nếu học phải đóng tiền.

Tin - ảnh: C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).