Nhà trường lo hậu sự cho học sinh tử vong khi đi ngoại khóa ở Bình Dương

15 Tháng 01, 2021 | 13:11

(NLĐO) - Lãnh đạo Trường Tiểu học Âu Dương Lân (quận 8, TP HCM) cùng chính quyền địa phương sẽ lo hậu sự cho học sinh lớp 4 tử vong khi tham gia ngoại khóa.

Một học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Âu Dương Lân rơi xuống vùng biển nhân tạo dành cho học sinh tiểu học, được cứu kịp thời nhưng em này không qua khỏi.

Ngày 15-1, cô Nguyễn Thị Thùy Trang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Âu Dương Lân, cho biết trường cùng chính quyền địa phương đang lo hậu sự cho học sinh xấu số. Sau khi lãnh đạo nhà trường giải thích, trấn an, hiện phụ huynh đã ổn định tâm lý.

"Sự việc xảy ra đột ngột, ngoài ý muốn, nhà trường rất đau lòng, bây giờ chỉ biết sẽ cố gắng hết sức để lo chu toàn hậu sự cho em" – cô Trang chia sẻ.

Theo cô Trang, ngày 13-1, hơn 400 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của trường đi sinh hoạt ngoại khóa tại khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương). Không may, một học sinh lớp 4 rơi xuống vùng biển nhân tạo cho học sinh tiểu học. Lúc đó, nhân viên cứu hộ của khu du lịch đã phát hiện và đưa em lên bờ. Thầy cô đưa em đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương và thông báo cho phụ huynh. Đến 19 giờ cùng ngày, phụ huynh xin chuyển em về Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) điều trị, lúc đó em đã hôn mê. Tối 14-1, em này tử vong.

Cô Trang cho hay chưa thể quy trách nhiệm về ai, nên đợi cơ quan chức năng kết luận. Đợt ngoại khóa này nằm trong kế hoạch hằng năm của trường. Phụ huynh tự nguyện đăng ký cho con tham gia, và đóng phí 280.000 đồng/em. Trường hợp đồng với công ty du lịch để bố trí xe đưa đón các em, nhân viên của công ty cũng tham gia quản lý học sinh trong thời gian sinh hoạt ngoại khóa.

 "Sau sự cố này, trường sẽ có những buổi họp nghiêm túc rút kinh nghiệm. Tháng 5, trường sẽ có thêm một đợt ngoại khóa nhưng chưa biết có tổ chức hay không. Còn tùy thuộc vào tình hình và tâm lý học sinh, giáo viên, có thể tổ chức bằng hình thức khác" – cô Trang thông tin.

Trường Tiểu học Âu Dương Lân có khoảng 2.000 học sinh. Mỗi năm, trường có 2 đợt sinh hoạt ngoại khóa.

Ng. Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).