Trường ngoài công lập đầu tiên ở miền Trung đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

20 Tháng 06, 2020 | 13:22

(NLĐO)- Đại học Đông Á thành lập khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản và chính thức tuyển sinh và đào tạo ngành học này từ năm 2020 với 90 chỉ tiêu ở năm đầu.

Ngày 19- 6, Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) tiến hành Lễ công bố quyết định thành lập khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản. Đây là trường ngoài công lập đầu tiên ở miền Trung đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật.

Trường ngoài công lập đầu tiên ở miền Trung đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật - Ảnh 1.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng ĐH Đông Á trao Quyết định thành lập khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đầu tiên tại đại học NCL khu vực miền Trung

Phát biểu tại chương trình, ông YOHEI Arai – Đại diện Trung tâm xúc tiến thương mại Nhật Bản- Jetro tại Hà Nội cho biết theo khảo sát của JETRO được thực hiện hàng năm, khoảng 70% các công ty Nhật Bản đã đầu tư vào thị trường Việt Nam  sẽ có kế hoạch mở rộng kinh doanh hơn nữa và đây là tỷ lệ cao nhất trong số các nước khối ASEAN.  TS. Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường ĐH Đông Á cũng cho biết Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản được thành lập để nhận lãnh sứ mệnh thúc đẩy sinh viên am hiểu về ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, qua đó mỗi sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ là một đại sứ đóng góp vào sự phát triển văn hóa Nhật – Việt.

Trường ngoài công lập đầu tiên ở miền Trung đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật - Ảnh 2.

Hai bên ký kết độc quyền tổ chức kỳ thi năng lực Nhật ngữ JTest tại miền Trung – Tây Nguyên.

Ngay sau buổi lễ, đại diện các đối tác Nhật Bản liên kết với nhà trường đã trao 10 suất học bổng toàn phần trị giá 100% học phí toàn khóa dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật có điểm đầu vào cao năm 2020. Tổng giá trị học bổng đợt này là 800 triệu đồng. Được biết, Qũy học bổng dành cho sinh viên các ngành thực tập và làm việc tại Nhật của các đối tác Nhật vẫn được duy trì từ 2019 với 12 tỉ đồng mỗi năm.

Tại buổi lễ, , ĐH Đông Á đã ký kết hợp tác với JTest Việt Nam và trở thành đối tác độc quyền tổ chức kỳ thi năng lực Nhật ngữ JTest tại miền Trung – Tây Nguyên. Bên cạnh đó, ĐH Đông Á và Công ty TNHH phần mềm FPT miền Trung cũng đã ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo và cung ứng nhân sự ngành Ngôn ngữ Nhật và Công nghệ thông tin.

Nguyễn Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).