Trường quốc tế bất ngờ cho con nghỉ học: Phụ huynh khẳng định sẽ làm đơn kháng cáo

04 Tháng 06, 2020 | 16:35

(NLĐO) – Không đồng tình với phán quyết của phiên tòa sơ thẩm, phụ huynh cho rằng khoản tiền đặt cọc bất hợp lý và việc chấm dứt việc học của con em họ là không chấp nhận nên sẽ làm đơn kháng cáo gửi TAND TP Đà Nẵng.

Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, trưa 4-6, TAND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) bác đơn kiện của ông Nguyễn Văn T. (50 tuổi; ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đối với Trường quốc tế Singapore tại Đà Nẵng (chi nhánh Công ty CP Kinderworld Việt Nam).

Theo đơn kiện của ông T., con trai ông theo học ở Trường quốc tế Singapore tại Đà Nẵng từ cấp mẫu giáo. Tháng 5-2019, trước khi bước vào cấp tiểu học, ông T. được nhà trường yêu cầu ký 2 văn bản về việc đóng các khoản phí đặt cọc, ghi danh, giữ chỗ… Trong đó, phí đặt cọc 8 triệu đồng, học phí hơn 220 triệu đồng/năm.

Trường quốc tế bất ngờ cho con nghỉ học: Phụ huynh khẳng định sẽ làm đơn kháng cáo - Ảnh 1.

TAND quận Ngũ Hành Sơn đã bác đơn kiện của ông T.

Dù đã đóng các khoản tiền trên nhưng nhận thấy khoản phí đặt cọc không đúng quy định, ông T. gửi đơn đến Sở GD-ĐT, UBND TP Đà Nẵng. Cuối tháng 7-2019, ông T. bất ngờ nhận được thông báo của nhà trường với nội dung: "Nếu phụ huynh không chấp nhận phí đặt cọc, nhà trường sẽ không cung cấp dịch vụ giáo dục đồng thời sẽ hoàn lại học phí".

Sau đó, phía nhà trường nhiều lần chuyển tiền lại nhưng ông T. không nhận. Ông T. cho rằng trong đơn nhập học, nhà trường nêu rõ nếu muốn chấm dứt hợp đồng sẽ thông báo ít nhất 1 tháng. Tuy nhiên, nhà trường không thực hiện đúng mà đơn phương cho con ông nghỉ học. Điều này khiến việc học của con ông bị đảo lộn.

Gia đình này yêu cầu phía bị đơn tiếp tục hợp đồng dịch vụ; trả số tiền phí đặt cọc; bồi thường tổn thất tinh thần; bồi thường khoản tiền chênh lệch học phí do hành vi đơn phương ngừng cung cấp dịch vụ giáo dục và công khai xin lỗi trên thông tin đại chúng.

Trong khi đó, đại diện nhà trường cho biết khoản phí 8 triệu đồng là tiền đảm bảo nghĩa vụ tài chính phát sinh, ví dụ như khoản phí chậm nộp tiền, hư hỏng trang thiết bị... Phần tiền này sẽ hoàn trả cho phụ huynh khi kết thúc hợp đồng.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ và ý kiến tranh luận tại tòa, hội đồng xét xử đưa ra phán quyết như trên. Dù vậy, ông T. không đồng tình và khẳng định sẽ làm đơn kháng cáo gửi TAND TP Đà Nẵng.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).