Trường Quốc tế Việt Úc giảm 70% học phí cho thời gian nghỉ học và học trực tuyến

03 Tháng 05, 2020 | 11:15

(NLĐO) – Ngày 2-5, Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) thông báo trên website, nhà trường sẽ giảm 70% học phí cho thời gian nghỉ học và học trực tuyến đối với học sinh tiểu học, trung học.

Trong thông báo nêu, trong thời gian diễn ra dịch Covid-19, nhà trường đã nhận được những ý kiến đóng góp của các quý phụ huynh về chương trình đào tạo và chính sách học phí của nhà trường. Về vấn đề học phí, các khoản phí khác, nhà trường cam kết rõ ràng và minh bạch.

Cụ thể, đối với cấp mầm non trong thời gian nghỉ dịch theo quy định của nhà nước, nhà trường không thu học phí. Đối với cấp tiểu học và trung học, trong thời gian nghỉ dịch và học trực tuyến theo quy định của nhà nước, trường này sẽ giảm 70% học phí. Nhưng sau khi đi học chính thức trở lại, học phí và các khoản phí khác sẽ được tính bình thường theo mức nhà trường đã niêm yết, căn cứ vào tổng số tuần thực học, bao gồm cả thời gian học bù tính đến ngày kết thúc năm học dự kiến 15-7-2020.

Trường Quốc tế Việt Úc giảm 70% học phí cho thời gian nghỉ học và học trực tuyến - Ảnh 1.

Thông báo mới nhất về chính sách học phí của VAS đăng trên website

Trường này thông báo không thu các khoản phí khác bao gồm phí ăn uống, xe đưa đón học sinh, trong giai đoạn nghỉ dịch và học trực tuyến theo quy định của nhà nước; Phụ huynh chỉ thanh toán cho những ngày thực tế học sinh đã sử dụng các dịch vụ này tại trường; Học phí và các khoản phí khác còn lại sau khi đã giảm trừ theo chính sách trên sẽ được hoàn trả vào cuối năm hoặc chuyển sang chi phí thuộc học phần kế tiếp hay năm học mới 2020-2021, tuỳ theo lựa chọn của phụ huynh. Nhưng, việc hoàn trả hay chuyển phí chỉ được thực hiện khi phụ huynh đã hoàn tất các khoản phí cho năm học 2019 – 2020, bao gồm cả các khoản phí dạy học trực tuyến.

Các phụ huynh có con học tại trường này cho biết sẽ tiếp tục yêu cầu được đối thoại trực tiếp với ban giám đốc trong tuần sau để làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến học phí và các khoản thu.

Trường Quốc tế Việt Úc giảm 70% học phí cho thời gian nghỉ học và học trực tuyến - Ảnh 2.

Đơn kiến nghị của phụ huynh đã gửi lên UBND TP HCM ngày 18-4

Trước đó, phụ huynh có con học tại VAS "sốc" khi nhận được thông báo trường giữ nguyên học phí học phần 4 của năm học 2019-2020 trong thời gian học sinh không đến trường, chuyển qua học trực tuyến. Sau nhiều lần kiến nghị với nhà trường nhưng không được trả lời thỏa đáng, phụ huynh đã gửi đơn kiến nghị lên UBND TP HCM, Sở GD-ĐT.

Nguyễn Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).