Trường thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET

17 Tháng 11, 2018 | 11:16

(NLĐO)- Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng là trường thứ 2 trong hệ thống trường ĐH, CĐ Việt Nam đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET sau Trường ĐH Bách Khoa TP HCM

Trường thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET - Ảnh 1.

Thảo luận về giải pháp hướng tới chuẩn kiểm định chất lượng ABET cho các trường ĐH, CĐ tại Việt Nam

Sáng nay, 17-11, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức lễ công bố đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET- tổ chức kiểm định của Hoa Kỳ đối với 2 chương trình đào tạo của trường là Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí đến năm 2024.

TS Lê Đình Kha, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho biết góp phần quan trọng cho những thành công của nhà trường là sự hỗ trợ từ Dự án HEEAP và dự án VULII, được thực hiện bởi Đại học Bang Arizona dưới dự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), công ty Intel Products Việt Nam, và các đối tác công nghiệp khác.

Với việc được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng của ABET, sinh viên Trường  CĐ Kỹ thuật Cao Thắng được đào tạo trong một môi trường với trang thiết bị đầy đủ hiện đại đạt được sự công nhận của một tổ chức quốc tế uy tín; được đào tạo một cách toàn diện...

Tại buổi lễ, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM ký với Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng về đào tạo liên thông lên ĐH chính quy trình độ ĐH đối với 2 chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng của ABET. Theo đó, sinh viên 2 chương trình này sẽ học tiếp chuyển lên ĐH không cần qua thi cử.

Ngoài ra, các ngành/nghề công nghệ kỹ thuật khác của Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng được Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM xem xét miễn các kết quả môn học tương đương mà người học đã tích lũy để được miễn trừ khi học lên ĐH tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM.

Tin, ảnh: H. Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).