Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm: Học sinh nhảy sạp, ném còn... ngay sân trường

17 Tháng 04, 2021 | 10:28

(NLĐO) - Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP HCM) vừa tổ chức ngày hội văn hóa, dân gian dành cho học sinh khối 4. Học sinh được nhảy sạp, ném còn, chơi ô ăn quan khiến các em cũng như phụ huynh vô cùng thích thú.

Ngày hội tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận và hiểu sâu hơn về văn hóa dân gian, qua đó giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh, bảo tồn và phát huy vốn trò chơi dân gian của dân tộc.

Ngày hội văn hoá dân gian cũng nhằm mang đến không khí vui tươi, giải trí cho học sinh thông qua các trò chơi, giáo dục các em tinh thần tập thể, đoàn kết và rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống, góp phần hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực học sinh theo chương trình GDPT 2018.

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm

Học sinh được xem phim tài liệu giới thiệu bản sắc văn hoá dân tộc đặc trưng được thể hiện trong một số trò chơi dân gian, và được chơi, trải nghiệm trong chính những trò chơi dân gian đó.

Sau những tiết mục văn nghệ ấn tượng về múa sạp, hát đồng dao… học sinh đã hào hứng, tham gia các trò chơi như lò cò, ô ăn quan, chơi chuyền, bắn bi, kéo co, bịt mắt dập trống, nhảy bao bố, ném còn...

Học sinh được trải nghiệm múa sạp

Hay trải nghiệm thú vị với tập làm tò he, trang trí giỏ, quạt đệm, nón lá bằng màu nước, trang trí áo dài giấy bằng màu. Học sinh còn được dịp tìm hiểu thành ngữ, tục ngữ Việt Nam hoặc đọc sách ở khu vườn cổ tích.

`.Vì sao - Ảnh 1.


Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm: Học sinh nhảy sạp, ném còn... ngay sân trường - Ảnh 3.


Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm: Học sinh nhảy sạp, ném còn... ngay sân trường - Ảnh 4.


Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm: Học sinh nhảy sạp, ném còn... ngay sân trường - Ảnh 5.
Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm: Học sinh nhảy sạp, ném còn... ngay sân trường - Ảnh 6.
Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm: Học sinh nhảy sạp, ném còn... ngay sân trường - Ảnh 7.
Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm: Học sinh nhảy sạp, ném còn... ngay sân trường - Ảnh 8.
Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm: Học sinh nhảy sạp, ném còn... ngay sân trường - Ảnh 9.

Một số hoạt động trong ngày hội văn hóa, dân gian của học sinh khối 4 trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP HCM)

Theo lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Bình Khiêm, từ nhiều năm qua, hoạt động trải nghiệm luôn được nhà trường chú trọng và tổ chức theo các chủ đề riêng của từng khối như Tự hào trang sử Việt, Em yêu trường em, Tự hào công dân Thành phố anh hùng...

Trường Tiểu học Nguyễn Bình Khiêm là ngôi trường nổi tiếng ở quận 1 với chất lượng và môi trường giáo dục vượt trội.


Tin-ảnh-clip: Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).