Trường tư thục thu học phí học trực tuyến: Phải thỏa thuận với phụ huynh

03 Tháng 05, 2020 | 15:27

(NLĐO) – Nhiều ngày qua, phụ huynh các trường tư thục, trường có yếu tố nước ngoài tại TP HCM bức xúc với chính sách học phí của các trường, liên tục gửi đơn cầu cứu, kiến nghị lên UBND TP, Sở GD-ĐT.

Mâu thuẫn giữa phụ huynh và nhà trường về học phí trong thời gian nghỉ học, học trực tuyến do dịch Covid-19 trong những ngày qua cho thấy đã không có sự thống nhất của hai bên.

Trường tư thục thu học phí học trực tuyến: Phải thỏa thuận với phụ huynh - Ảnh 1.

Phụ huynh Trường VStar đến trường yêu cầu gặp ban giám hiệu để đối thoại ngày 28-4

Trả lời báo Người Lao Động về việc này, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, sở đã nhận được đơn kiến nghị của phụ huynh các trường tư thục và yêu cầu nhà trường báo cáo. Sở đã giải quyết xong và yêu cầu các trường làm đúng theo chỉ đạo về việc thu học phí đối với các trường ngoài công lập trong thời gian học sinh nghỉ học do dịch bệnh Covid-19 của sở.

"Chỉ thu học phí đối với những ngày thực học của học sinh, nếu trường thu học phí dạy trực tuyến thì phải dựa vào thỏa thuận của phụ huynh và nhà trường, phụ huynh chưa đồng ý thì trường chưa được thu" – ông Nam cho biết thêm.

Được biết, sau khi phụ huynh có phản ứng quyết liệt, gửi đơn kiến nghị lên UBND TP HCM, Sở GD-ĐT, Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) cũng đã có thông báo giảm 70% học phí cho thời gian học sinh nghỉ học và học trực tuyến, các khoản chi phí khác sẽ được hoàn trả với điều kiện phụ huynh phải đóng đủ các khoản phí cho năm học 2019 – 2020, bao gồm cả các khoản phí dạy học trực tuyến. Khi học sinh đi học lại sẽ tính học phí theo đúng biểu phí của trường, kể cả thời gian học bù. Thời hạn thanh toán đến ngày 22-5. Nhưng phụ huynh trường này vẫn chưa đồng ý với mức giảm này, vì cho rằng trường không thể tính học phí cả thời gian học sinh nghỉ học trên lớp, thời gian không học trực tuyến.

Trường tư thục thu học phí học trực tuyến: Phải thỏa thuận với phụ huynh - Ảnh 2.

Thông báo mới nhất của Trường VAS về chính sách học phí

Ngày 5-5, nhóm phụ huynh đại diện nhiều phụ huynh trường này sẽ đến trường yêu cầu được đối thoại với ban giám đốc, làm rõ các khoản phí, học phí học trực tuyến.

Ngoài ra, Trường Sao Việt (VStar) cũng có thông báo hoàn 100% học phí trong thời gian học sinh nghỉ học, không tính phí thời gian học trực tuyến.

Nguyễn Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).