Từ 9-10 sẽ lần đầu thi IELTS trên máy tính ở Việt Nam

25 Tháng 09, 2018 | 14:43

(NLĐO) - Hội đồng Anh tại Việt Nam cho biết từ ngày 9-10-2018, kỳ thi IELTS đầu tiên trên máy tính sẽ được thực hiện tại nước ta.

Theo đó, khi thi IELTS trên máy tính, thí sinh sẽ thi bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong cùng một ngày. 

Nếu thi IELTS trên giấy, thí sinh sẽ thi ba kỹ năng nghe, đọc, viết trong cùng một ngày. Phần thi nói được thực hiện trong vòng một tuần trước hoặc sau ngày thi viết.

Từ 9-10 sẽ lần đầu thi IELTS trên máy tính ở Việt Nam - Ảnh 1.

Cụ thể, hình thức thi IELTS trên máy tính sẽ không thay thế hình thức thi trên giấy, mà thay vào đó cung cấp thêm lựa chọn mới thuận tiện hơn cho thí sinh. 

Thí sinh sẽ chủ động được vì có nhiều ngày thi hơn và có thể chọn các ngày thi trong tuần. Sau khi thi, thí sinh nhận được kết quả nhanh hơn thi trên giấy, chỉ trong 5 – 7 ngày. 

Ngoài ra, với hình thức thi IELTS trên máy tính, thí sinh có nhiều buổi thi nói hơn, thậm chí có thể chọn được các buổi thi nói trong cùng một ngày với thi viết. 

Thi IELTS trên máy tính có thể được đăng ký thi linh hoạt hơn với thời hạn đăng ký sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống. 

Cách chấm điểm phần thi nghe và đọc được chấm tự động bằng máy, trong khi đó phần thi nói được chấm trực tiếp bởi giám khảo. Đối với phần thi nghe, tai nghe do Hội đồng Anh cung cấp.

IELTS là hệ thống đánh giá Anh ngữ quốc tế, là bài kiểm tra khả năng sử dụng Anh ngữ thông dụng và uy tín nhất trên thế giới hiện nay dành cho mục đích học tập, làm việc và định cư.

H. Nhiên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).