Tuyển sinh ĐH-CĐ: Tránh sai sót

03 Tháng 07, 2014 | 08:58

Hôm nay, 600.000 thí sinh sẽ bước vào đợt tuyển sinh ĐH-CĐ 2014 đầu tiên bằng việc làm thủ tục dự thi tại các trường

Ngày 2-7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Bùi Văn Ga cho biết đến giờ phút này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất.

Các cụm thi liên trường Hải Phòng, Vinh, Quy Nhơn, Cần Thơ và các hội đồng thi của các trường đã sẵn sàng đón thí sinh (TS). Các địa phương cũng đã chuẩn bị xong, sẵn sàng xử lý những tình huống bất thường xảy ra như bão lụt, ùn tắc giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm... trong đợt tuyển sinh ĐH-CĐ 2014. 

Đối với các hội đồng thi, ông Bùi Văn Ga cho hay dù đã nhắc nhở rất kỹ nhưng năm nào cũng có sai sót do giám thị chủ quan, không nắm vững quy chế tuyển sinh. Chính vì vậy, Bộ GD-ĐT hết sức lưu ý các hội đồng đặc biệt lưu ý lịch thi các môn, tuyệt đối không để bóc nhầm đề thi như đã từng xảy ra.

Liên quan đến những hành vi gian lận thi cử như thi hộ, thi kèm, ông Ga cho biết Bộ GD-ĐT đã yêu các hội đồng thi cần quán triệt giám thị thực hiện nghiêm quy chế tuyển sinh; kiểm tra, đối chiếu kỹ càng ảnh trên thẻ dự thi, ảnh trên CMND, ảnh và người thật của TS. Những trường hợp nghi ngờ phải báo cho người phụ trách điểm thi để làm rõ và xử lý.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, TS chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, gôm, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm và không soạn thảo được văn bản. Vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia rượu, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi… hoàn toàn bị cấm.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT lưu ý TS không được mang theo điện thoại vào phòng thi. Dù mang điện thoại đang ở chế độ tắt hay mở, TS cũng đều bị đình chỉ thi ngay lập tức.

Trong ngày làm thủ tục dự thi, nếu phát hiện có những sai sót hoặc nhầm lẫn về họ tên, chữ đệm, ngày - tháng - năm sinh, đối tượng, khu vực ưu tiên, khối thi, trường và ngành học..., TS phải báo cáo hội đồng tuyển sinh để điều chỉnh ngay.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý TS phải có mặt tại địa điểm thi đúng giờ, nếu chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề sẽ không được dự thi. Vắng mặt một buổi, TS sẽ không được thi tiếp các buổi sau.

YẾN ANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).