Ứng dụng công nghệ sinh học để nâng cao chất lượng, năng suất vật nuôi

03 Tháng 11, 2021 | 14:50

(NLĐO) - PGS-TS Nguyễn Tất Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, cho biết chăn nuôi đang đóng một vai trò chiến lược quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế và nông nghiệp nước ta.

Ngày 3-11, Hội thảo quốc tế chuyên đề về “Khoa học sinh học động vật” đã được Trường ĐH Nông Lâm TP HCM và Trường ĐH Okayama (Nhật Bản) phối hợp tổ chức theo hình thức trực tuyến. Hội thảo tập trung các nghiên cứu mới liên quan đến mảng chăn nuôi - thú y, khoa học sức khỏe, môi trường và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trên lĩnh vực chăn nuôi thú y

Chủ đề của hội thảo năm nay là: "Những tiến bộ gần đây trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học sinh học động vật" bao gồm các lĩnh vực như chăn nuôi, thú y, công nghệ thực phẩm, môi trường... Hội thảo đã nhận được nhiều bài nghiên cứu đến từ các nhà nghiên cứu trẻ không chỉ từ 2 trường ĐH Okayama và ĐH Nông Lâm TP HCM, mà còn của hơn 8 trường ĐH khác tại Việt Nam và Thái Lan, Úc.

Ứng dụng công nghệ sinh học để nâng cao chất lượng, năng suất vật nuôi - Ảnh 1.

PGS-TS Nguyễn Tất Toàn

Phát biểu tại đầu cầu Việt Nam, PGS-TS Nguyễn Tất Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, cho biết để phát huy vai trò thị trường của vật nuôi, việc ứng dụng công nghệ sinh học nâng cao chất lượng, năng suất và sản lượng là cần thiết.

Nhiệm vụ phải sản xuất đủ lương thực đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng của xã hội, song song đó là phải giảm lượng phát thải khí nhà kính để bảo vệ môi trường đang là một thách thức đối với ngành chăn nuôi. Trong bối cảnh như vậy, xu hướng nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ đa lĩnh vực khoa học động vật, khoa học thực phẩm và khoa học sức khỏe càng phải được thúc đẩy hơn nữa.

Trường ĐH Nông Lâm TP HCM và Trường ĐH Okayama (Nhật Bản) đã ký biên bản ghi nhớ về sự hợp tác giữa 2 trường trong lĩnh vực chăn nuôi thú y với các nội dung: trao đổi sinh viên; trao đổi chuyên môn giữa các giảng viên 2 trường; liên kết, hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo; trao đổi học thuật, phối hợp tổ chức các hội thảo quốc tế…Huy Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).