Việt Nam lần đầu có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh chuyên biệt cho giáo viên mầm non, tiểu học

22 Tháng 03, 2021 | 15:34

(NLĐO)- Đây là chứng chỉ quốc tế về kỹ năng giảng dạy tiếng Anh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam dành riêng cho giáo viên tiếng Anh thiếu nhi, cấp độ 5/7 theo Khung chứng chỉ của Vương Quốc Anh.

Ngày 22-3, iTD Academy (Viện Phát triển Tài năng Quốc tế, thành viên Tổ chức Giáo dục EQuest), đại diện của giáo dục INTESOL WORLDWIDE (Anh Quốc) Việt Nam đã ra mắt chương trình đào tạo Phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành riêng cho giáo viên mẫu giáo, mầm non và tiểu học. Đây là chứng chỉ quốc tế về kỹ năng giảng dạy tiếng Anh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam dành riêng cho giáo viên tiếng Anh thiếu nhi, cấp độ 5/7 theo Khung chứng chỉ của Vương Quốc Anh.

Việt Nam lần đầu có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh chuyên biệt cho giáo viên mầm non, tiểu học - Ảnh 1.

Chương trình được đào tạo theo cả hình thức trực tuyến và thực hành giảng dạy trực tiếp

Chương trình được đào tạo theo cả hình thức trực tuyến và thực hành giảng dạy trực tiếp, gồm 2 khóa học phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho học sinh mầm non (giáo viên dạy học sinh từ 0 - 5 tuổi) và phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho học sinh mẫu giáo và tiểu học (giáo viên dạy học sinh từ 5 - 10 tuổi). Các khóa học kéo dài từ 150 giờ (đối với chương trình đào tạo trực tuyến) và 30 giờ trực tiếp tham gia thực hành giảng dạy, hội thảo giáo dục.

Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ (Diploma) đào tạo giáo viên mầm non, mẫu giáo và tiểu học do tổ chức INTESOL Worldwide (Anh Quốc) cấp và được kiểm định bởi ALAP (Awarding Language Acquisition for Professionals) - một trong những tổ chức kiểm định uy tín hàng đầu tại Vương Quốc Anh.

Chứng chỉ có giá trị toàn cầu giúp các thầy cô giáo có thể đạt yêu cầu sư phạm chuẩn hóa quốc tế, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động, mở rộng cơ hội nghề nghiệp đến những tổ chức giáo dục, trường mầm non quốc tế tại Việt Nam hoặc tìm được công việc giảng dạy ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Bà Nguyễn Thúy Hồng Vân, Giám đốc Viện Phát triển Tài năng Quốc tế - iTD Academy cho biết hiện nhiều trường mầm non, mẫu giáo đã đưa các chương trình dạy tiếng Anh, các chương trình song ngữ quốc tế vào giảng dạy cho học sinh ngay từ 1-3 tuổi. Tuy nhiên không có nhiều giáo viên được đào tạo chuyên biệt để giảng dạy Tiếng Anh cho học sinh lứa tuổi này. "Là đối tác duy nhất của INTESOL Worldwide tại Việt Nam, chúng tôi mang đến chương trình đào tạo chất lượng quốc tế, hình thức học tập linh hoạt, giúp nâng cao kỹ năng chuyên môn giảng dạy Tiếng Anh cho giáo viên mầm non, mẫu giáo và tiểu học. Bên cạnh đó, việc INTESOL Worldwide và ALAP cung cấp và kiểm định chứng chỉ cũng giúp các trường mầm non, mẫu giáo và tiểu học có thể yên tâm tìm kiếm và tuyển dụng đội ngũ giáo viên đã được đào tạo nghiệp vụ theo tiêu chuẩn quốc tế" - bà Vân nói.

Trong khóa học, học viên sẽ được đào tạo về những kỹ năng rất thiết thực trong hoạt động giảng dạy Tiếng Anh như tâm lý học và sự phát triển của trẻ nhỏ, tổ chức và quản lý lớp học, phương pháp và công cụ soạn giáo án, quy trình kiểm tra và đánh giá…

Bà Nguyễn Thúy Hồng Vân cũng cung cấp thêm nhờ hình thức học trực tuyến trên hệ thống của iTD Academy - INTESOL Vietnam, học viên có thể tiết kiệm khá nhiều công sức và chi phí so với hình thức học truyền thống. Đội ngũ chuyên gia là các giảng viên TESOL của iTD Academy sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành với học viên để có thể nâng cao chuyên môn, trau dồi kiến thức thông qua các chương trình hội thảo giáo dục, giờ dạy thực hành Tiếng Anh.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).