Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: Chưa công bố quyết định kỷ luật!

13 Tháng 03, 2015 | 20:29

(NLĐO) - Chiều 13-3, ông Nguyễn Thành Nguyện – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh cho biết chưa thể công bố kết quả kỷ luật nhóm học sinh tham gia đánh hội đồng em Nguyễn Thị Hồng P. (học sinh lớp 7/5 Trường THCS Lý Tự Trọng).

Trước đó, ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, yêu cầu nhà trường xử lý và giao Sở GD-ĐT báo cáo kết quả kỷ luật vụ việc trên về cho UBND tỉnh vào ngày 13-3.

Tuy nhiên, sáng 13-3, ông Lê Văn Minh, quyền chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Trà Vinh cho biết: “Hiện tại sở đã báo cáo toàn bộ vụ việc lên các cơ quan cấp cao. Đồng thời, giám đốc sở cũng đã có chỉ đạo hướng xử lý nghiêm. Hiện nay, cách xử lý phải theo trình tự, ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng sẽ tổ chức họp hội đồng kỷ luật số học sinh đánh bạn và báo cáo về sở trong ngày 13-3. Cuộc họp hội đồng kỷ luật đang được tổ chức tại Phòng GD-ĐT TP Trà Vinh”.

Hình ảnh cắt ra từ clip. Nguồn: Youtube

Hình ảnh cắt ra từ clip. Nguồn: Youtube

Cũng theo ông Minh, trong thời gian qua, sở cũng đã ghi nhận tại Trường THCS Lý Tự Trọng có xảy ra trường hợp học sinh đánh nhau nhưng đó chỉ là những trường hợp nhỏ. Riêng trường hợp nhóm học sinh tổ chức đánh hội đồng nữ sinh P. vừa rồi là khá nghiêm trọng, gây bức xúc cho dư luận. “Sau khi giải quyết xong vụ việc này, sở cũng sẽ có văn bản gửi tất cả các trường trên toàn địa bàn đề nghị xem xét lại cách quản lý học sinh. Đồng thời tăng cường phối hợp với các cơ quan ban ngành địa phương tổ chức nhiều hơn nữa việc giáo dục đạo đức, pháp luật trong học đường…” - ông Minh nói thêm.

Trong buổi sáng cùng ngày, hàng chục phóng viên báo, đài từ địa phương đến trung ương đã liên hệ Phòng GD-ĐT TP Trà Vinh để nắm thông tin nhưng bất thành. Đến cuối buổi chiều 13-3, ông Nguyện thông báo sẽ công bố kết quả kỷ luật nhóm học sinh trên vào ngày 16-3 (tức thứ 2 tuần sau) bằng văn bản cụ thể, và đích thân ông sẽ phát ngôn trước báo chí.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, dư luận trên cả nước chỉ mới thấy ngành chức năng của tỉnh này đề nghị xử lý nghiêm nhóm học sinh đánh bạn. Hiện người dân đang đặt ra nhiều câu hỏi, đâu là trách nhiệm của những người có trách nhiệm liên quan tại trường THCS Lý Tự Trọng?!

Lê Phương

L.Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).