Vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh, lột đồ: Đình chỉ hiệu trưởng, chuyển giáo viên chủ nhiệm

30 Tháng 03, 2019 | 12:36

(NLĐO)- Ngày 30-3, ông Trương Văn Ty, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ân Thi (Hưng Yên), cho biết sẽ đình chỉ hiệu trưởng và điều chuyển giáo viên chủ nhiệm trong vụ nữ học sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh hội đồng dã man ngay tại lớp học

Ngày 30-3, ông Trương Văn Ty, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên), cho biết ngay khi nắm được sự việc nữ học sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh hội đồng dã man ngay tại lớp học, cơ quan này đã chỉ đạo Trường THCS Phù Ủng phải vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo ông Trương Văn Ty, nhà trường báo cáo sự việc là phụ huynh và 5 em học sinh đánh đập nữ sinh lớp 9 tên H.Y đã đến gia đình nữ sinh này xin lỗi. Ngoài ra, phòng cũng đã yêu cầu nhà trường, giáo viên, học sinh họp kiểm điểm để rút kinh nghiệm, không để xảy ra những trường hợp tương tự như vậy. Hiện 5 học sinh này đã bị đình chỉ học tập để nhà trường, cơ quan chức năng điều tra, làm rõ thêm.

Vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh, lột đồ: Đình chỉ hiệu trưởng, chuyển giáo viên chủ nhiệm - Ảnh 1.

Nữ sinh lớp 9 bị bạn đánh hội đồng phải nhập viện tâm thần - Ảnh: TTXVN

"Giáo viên chủ nhiệm lớp em Y. sẽ bị điều chuyển, không chủ nhiệm lớp này nữa vì không nắm bắt và ngăn ngừa được. Còn hiệu trưởng là ông Nhữ Mạnh Phong sẽ bị đình chỉ công việc điều hành của hiệu trưởng 15 ngày, bắt đầu từ ngày 1-4 tới đây" - ông Ty khẳng định.

Cũng theo ông Ty, về thông tin 5 học sinh đánh đập em Y. có quan hệ với các phần tử xấu trong xã hội, hành động theo kiểu băng nhóm thì hiện chưa nắm được thông tin này, mới biết nguyên nhân dẫn đến sự việc là do xích mích nhỏ của học sinh. Em Y. có hoàn cảnh rất éo le, cả bố và mẹ cháu đều sức khỏe yếu nên mọi việc đứng ra giải quyết phụ thuộc hoàn toàn vào người chú ruột của em Y.

Ông Nguyễn Văn Doanh (chú của học sinh Y.) cho hay hiện gia đình đã gửi đơn tới cơ quan công an để đề nghị vào cuộc điều tra, làm rõ, trả lại sự công bằng cho em Y.

"Cháu Y. sau sự việc rất hoảng loạn nên gia đình chúng tôi phải đưa vào Bệnh viện Tâm thần Hưng Yên điều trị. Sau này chúng tôi sẽ nhờ cơ quan chức năng đưa đi giám định thương tích. Mong muốn của gia đình là phải xử nghiêm nhóm học sinh đánh đập cháu Y. theo đúng quy định của pháp luật" - ông Doanh nói thêm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi (Hưng Yên) ngày 29-3 xác nhận, ngày 22-3, tại nhà trường đã xảy ra sự việc đáng tiếc khi có một nhóm 5 nữ sinh lớp 9 đã tham gia đánh nữ sinh H.Y, học sinh lớp 9A của trường ngay tại lớp học, làm em này phải nhập viện điều trị. Nhóm nữ sinh đã lột quần áo và liên tiếp đấm đá vào vùng mặt nữ sinh Y.

Điều đáng nói sự việc xảy ra ngay trên lớp học và kéo dài trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp và ngay cả giáo viên.

Huy Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).