Vụ nữ sinh Quảng Bình quỳ gối khóc xin thi lại môn văn: Chưa hứa trước được điều gì!

12 Tháng 06, 2019 | 11:27

(NLĐO) - Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình cho rằng sau kỳ thi tuyển có kết quả, Ban Giám đốc sở sẽ bàn về trường hợp thí sinh này rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, hiện tại cũng chưa hứa trước được điều gì

Sáng 12-6, ông Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, cho biết lãnh đạo sở sẽ bàn phương án đối với trường hợp thí sinh Ngô Thị Lài (SN 2004, ngụ thôn Hướng Phương, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch) - là nữ sinh gây xôn xao dư luận vì không biết được lịch thi lại môn ngữ văn, nên em đã đến trễ và quỳ gối khóc nức nở tại trường để xin thi lại.

Vụ nữ sinh Quảng Bình quỳ gối khóc xin thi lại môn văn: Chưa hứa trước được điều gì! - Ảnh 1.

Thí sinh Ngô Thị Lài mong muốn được trúng tuyển vào Trường THPT Lương Thế Vinh

Nói về trường hợp em Lài, ông Nhân cho hay trước đó ông cũng đã báo cáo với giám đốc Sở GD-ĐT để xin ý kiến. "Sau kỳ thi tuyển có kết quả, Ban Giám đốc sở sẽ bàn về trường hợp thí sinh Ngô Thị Lài rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Hiện tại cũng chưa hứa trước được điều gì" - ông Nhân nói.

Trước đó, chiều 5-6, tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh (thị xã Ba Đồn), em Lài không tham dự thi lại môn ngữ văn đúng với thời gian quy định. Một cán bộ tại điểm trường này nói lúc Lài đến trường để thi là 17 giờ, cũng là thời điểm kết thúc thời gian thi, trong khi toàn bộ học sinh thi lại vào lúc 14 giờ 30.

Vụ nữ sinh Quảng Bình quỳ gối khóc xin thi lại môn văn: Chưa hứa trước được điều gì! - Ảnh 2.

Lài cùng bố mình trong căn nhà xác xơ ở vùng quê nghèo

Khi nghe cán bộ thông báo, Lài đã quỳ gối tại trường và khóc nức nở để xin được thi lại. Lài lý giải rằng hôm thi môn toán, hết 2/3 giờ em đã ra về. Cuối buổi thi, các giám thị mới thông báo thi lại môn văn nên Lài không biết được lịch thi.

Được biết, thí sinh Ngô Thị Lài là con út trong gia đình có 3 chị em có hoàn cảnh rất thương tâm, mẹ mất sớm, bố có vấn đề về tâm thần. Nhà Lài không có ti vi hay điện thoại để xem và cập nhật tin tức.

Khi biết gia cảnh bi đát của Lài, ông Đinh Qúy Nhân - Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình - đã trực tiếp gọi điện thăm hỏi tình hình, động viên Lài và hứa sẽ tạo điều kiện để em này được xét và trúng tuyển vào Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Trong khi đó, theo nguyện vọng của Lài, kỳ thi lần này em muốn được thi, trúng tuyển vào học Trường THPT Lương Thế Vinh. Đây cũng là mơ ước của em bấy lâu nay và tâm nguyện của mẹ Lài trước khi mất, nên em cố gắng học và thi tốt trong kỳ tuyển sinh lớp 10 lần này.

Clip 1: Nữ sinh Ngô Thị Lài bày tỏ nguyện vọng vào Trường THPT Lương Thế Vinh

Theo tìm hiểu, ở địa bàn huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn có 5 Trường THPT, trong đó có 2 trường không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển. Nếu Sở GD-ĐT Quảng Bình không "tạo điều kiện" thì hiển nhiên em Ngô Thị Lài vẫn tham gia xét và trúng tuyển vào Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Cô Nguyễn Thị Liên, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh, nói số lượng thí sinh tuyển vào trường sẽ do Sở GD-ĐT quy định và khi thi xong sở sẽ tổ chức chấm thi và nhập dữ liệu rồi gửi danh sách những em trúng tuyển về trường.

"Nếu trường hợp thí sinh được "đặc cách" và được sở gửi danh sách về trường thì chúng tôi sẽ tiếp nhận" - cô Liên cho hay.

Hoàng Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).