Xin nghỉ học vì “sông có khúc, người có lúc”

27 Tháng 03, 2014 | 10:38

(NLĐO) – Đơn xin nghỉ học được cho là của cậu học trò Bùi Thanh Phong viết ngày 20-3-2014 lan truyền trên cộng đồng mạng với lý do rất sướt mướt khiến người đọc phải phì cười.

Xin nghỉ học vì “sông có khúc, người có lúc”

Học sinh viết đơn xin nghỉ học là Bùi Thanh Phong, lớp 12 A2, gửi cô giáo dạy môn văn để xin phép cô cho em này được nghỉ học một buổi. Tuy bức thư không ghi tên cô giáo cũng như trường nơi em Phong học nhưng nó đã được cộng đồng mạng chuyền tay bởi tính dí dỏm mà vẫn rất chân thành.

“Thưa cô! Cuộc sống có lúc, dòng sông có khúc. Điều gì đến sẽ đến và điều tồi tệ nhất của em hôm nay chính là không thể đến trường học môn văn của cô được”, nam sinh viết trong phần mở đầu đơn xin nghỉ học.

Tiếp đó, nam sinh tên Phong giải thích nguyên nhân của việc nghỉ học: Vì sáng nay, khi em vừa thức giấc, em thấy trong cơ thể rất mệt mỏi và đau nhức, thậm chí còn đau họng, sổ mũi. Sáng nay em đã cố đến trường, chính vì vậy em đã mệt hơn rất nhiều, đến bây giờ thì em thực sự kiệt sức.

Như để thể hiện thêm lòng thành, nam học sinh viết tiếp: “Em rất buồn khi đã bị ốm. Em không muốn nghỉ học nhưng sức khỏe không cho phép em vượt quá giới hạn. Vậy em viết đơn này mong cô cho em được nghỉ một buổi học ôn”.

Cuối đơn, nam sinh hứa cố gắng ăn uống để mau khỏe và đi học trở lại, đồng thời sẽ chép và làm bài đẩy đủ.

Sau khi đọc lá thư, nhiều ý kiến nhận xét rằng lá đơn không hề rập khuôn, chứng tỏ nam sinh này rất sáng tạo. Đồng thời, lá đơn khiến người đọc thích thú vì cách viết quan trọng hóa vấn đề một cách dí dỏm.

B.T.L

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).