Yêu cầu Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình rút kinh nghiệm

23 Tháng 07, 2018 | 19:28

(NLĐO)- Hội đồng chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia vừa có kết quả chấm thẩm định tại Hòa Bình, theo đó đã yêu cầu Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình rút kinh nghiệm trong việc lập biên bản khi thực hiện các bước của quá trình chấm thi trắc nghiệm.

Chiều ngày 23-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có thông tin chính thức về kết quả chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình.

Yêu cầu Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình rút kinh nghiệm - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình

Theo đó, hội đồng chấm thẩm định rút toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm gốc các bài thi đạt từ 8,0 điểm trở lên đối với các môn thi trắc nghiệm để tổ chức chấm thẩm định. Kết quả chấm thẩm định cho thấy 100% bài thi đã chấm thẩm định trùng khớp với kết quả chấm thi, không thay đổi điểm so với kết quả do Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hòa Bình đã công bố ngày 11-7.

Theo hội đồng chấm thẩm định, Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hòa Bình đã thực hiện theo quy trình chấm thi của quy chế và hướng dẫn chấm thi của Bộ GD-ĐT, có đủ các thành phần quy định gồm: Ban Chấm thi, Ban Thư ký, các tổ chấm thi, công an; công tác thanh tra, giám sát chấm thi thực hiện theo quy định; các phiếu trả lời trắc nghiệm gốc trong túi đựng bài thi, file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh trên máy tính bảo đảm đúng quy định; các bài thi của học sinh đều đủ chữ ký của thí sinh và của cán bộ coi thi phòng thi đó.

Tuy nhiên, hội đồng chấm thẩm định cũng chỉ ra việc lập một số biên bản trong khi thực hiện các bước chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài, hội đồng cũng đã kiến nghị đối với Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hòa Bình rút kinh nghiệm trong việc lập biên bản khi thực hiện các bước của quá trình chấm thi trắc nghiệm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sau khi có thông tin tỉnh Hòa Bình cũng có thứ hạng cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở các môn xét tuyển khối A (toán, lý, hóa), có dấu hiệu của việc tăng điểm, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, đã lên tiếng phủ nhận và khẳng định kết quả thi thể hiện đúng trên bài thi của các em học sinh.

"Điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở tỉnh Hòa Bình là khách quan, trung thực và chính xác, không có gì bất thường. Tôi chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình và bộ trưởng GD-ĐT về việc này. Nếu có điều gì bất thường, chúng tôi sẵn sàng chủ động mời Bộ GD-ĐT về thanh, kiểm tra và chấm lại toàn bộ bài thi của tỉnh Hòa Bình"- ông Đắc nói.

Phong Sơn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).