Engino - Cuộc chơi sáng tạo

07 Tháng 11, 2016 | 20:44

Là một trong những công ty tiên phong trong ngành sản phẩm đồ chơi giáo dục và định hướng nghề nghiệp cho trẻ em, Andrew’s Toys đã đồng hành cùng quỹ học bổng Vừ A Dính SaigonScientists, Trung tâm Anh ngữ APAX, Trường Quốc tế Canada tổ chức cuộc thi Engino - Cuộc chơi sáng tạo

Đây là sân chơi dành cho các em học sinh từ 9-14 tuổi, nhằm giúp các bé phát triển kỹ năng mềm và kỹ năng cứng thông qua các trải nghiệm của chương trình. Đồng thời, các bé được học cách làm việc nhóm và đoàn kết để đi đến thành công.

Về kỹ năng mềm, các bé được tìm hiểu về STEAM (Science - Technology - Engineering - Art - Mathematics) thông qua phương pháp tự học và khám phá. Phương pháp này giúp các bé học hiệu quả và nhớ lâu hơn, thay vì chỉ học trên sách vở. Trong lúc lắp ráp các mô hình của chính mình, các bé được phát huy khả năng sáng tạo, học hỏi thêm kiến thức mới về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật, toán học và những ứng dụng tuyệt vời của chúng trong cuộc sống hằng ngày. Từ đó, các bé có thể tự tạo ra những mô hình có ích cho đời sống, góp phần xây dựng một xã hội văn minh hơn, một môi trường xanh, sạch, đẹp hơn.

Chung kết cuộc thi Engino - nơi các em thể hiện khả năng sáng tạo cũng như hiện thực hóa những ý tưởng của bản thân
Chung kết cuộc thi Engino - nơi các em thể hiện khả năng sáng tạo cũng như hiện thực hóa những ý tưởng của bản thân

Không chỉ vậy, đến với Engino - Cuộc chơi sáng tạo, các bé còn tập luyện cho mình khả năng làm việc nhóm, giao tiếp và lên kế hoạch với đồng đội. Ngoài ra, các bé có thể luyện cho mình khả năng nói trước đám đông, khả năng phản biện trong phần thi thuyết trình về sản phẩm của mình. Ngoài những kỹ năng mềm quan trọng kể trên, các bé còn được học kỹ năng xây dựng, lắp ráp, phân tích logic để có thể tạo ra những mô hình dựa theo trí tưởng tượng của bản thân, hoàn thành bước đệm quan trọng trong việc đưa sản phẩm của mình ứng dụng vào đời sống thực tế.

Sau 10 vòng thi ở các trường tiểu học Kết Đoàn, Phan Văn Trị, Trường Quốc tế Tây Úc, Trung tâm Anh ngữ APAX, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence Sting, Trường Dân lập Hồng Hà, Trường Đinh Thiện Lý, Trường Ngô Thời Nhiệm, Trường Quốc tế Albert Einstein và Trường Quốc tế Canada, Andrew’s Toys rất vui mừng khi phần lớn mô hình được các bé tạo nên với mục đích bảo vệ môi trường, giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua lũ lụt hay hỗ trợ những bạn nhỏ có khiếm khuyết về cơ thể... Thấy được sự trưởng thành trong cả tri thức và suy nghĩ của các bé tham dự cuộc thi chính là thành công lớn nhất mà cuộc thi Engino nói riêng và Công ty Andrew’s Toys nói chung mong muốn đạt được.

Với những trăn trở giúp trẻ em Việt Nam được phát triển tốt hơn, Andrew’s Toys luôn cam kết cung cấp những sản phẩm an toàn, độ bền cao và đặc biệt giúp nâng cao phẩm chất, tư duy logic cũng như trí tuệ cảm xúc của trẻ. Các sản phẩm của Andrew’s Toys được trau chuốt kỹ lưỡng từ khâu nghiên cứu các tính năng, lợi ích cho đến khâu kiểm tra chất lượng, nguồn gốc. Thông qua sản phẩm cung cấp, Andrew’s Toys mong muốn giúp trẻ em phát triển toàn diện về khả năng tư duy sáng tạo cũng như khả năng vận động.

Việt Hương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).