Nhãn hàng Cô Gái Hà Lan khánh thành trường Đèn Đom Đóm thứ 20

09 Tháng 02, 2017 | 09:02

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan để đánh dấu cột mốc 20 năm nuôi dưỡng tương lai, 20 năm xây nền sức khỏe, gắn kết gia đình tại Việt Nam

Nhãn hàng Cô Gái Hà Lan (thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam) vừa chính thức khánh thành trường Đèn Đom Đóm thứ 20 - Trường Mẫu giáo Hàm Cần tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Ngôi trường được xây dựng từ nguồn kinh phí của chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” do nhãn hàng Cô Gái Hà Lan khởi xướng để tiếp nối hành trình thắp sáng ước mơ được đến trường, tạo điều kiện cho thầy cô và trẻ em ở Hàm Cần được dạy và học tốt hơn. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan để đánh dấu cột mốc 20 năm nuôi dưỡng tương lai, 20 năm xây nền sức khỏe, gắn kết gia đình tại Việt Nam.

Đầy đủ tiện ích

Buổi lễ khánh thành trường Đèn Đom Đóm thứ 20 có sự tham gia của ông Simon van der Burg, Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP HCM và đại diện các sở, ban, ngành tại địa phương. Cho thấy, chương trình không chỉ có ý nghĩa thiết thực với cộng đồng mà còn được sự quan tâm đặc biệt của chính quyền địa phương cũng như Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại TP HCM.

Lễ khánh thành Trường Mẫu giáo Hàm Cần
Lễ khánh thành Trường Mẫu giáo Hàm Cần

Trường Mẫu giáo Hàm Cần được xây dựng trên khuôn viên 407 m2, bao gồm 4 phòng học khang trang và 1 bếp ăn để phục vụ nhu cầu học tập cho gần 100 trẻ em tại địa phương. Bên cạnh đó, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan còn tài trợ thêm bộ sân chơi liên hoàn để hỗ trợ việc vui chơi và vận động hằng ngày của các em.


Các đại biểu trồng cây tại Trường Mẫu giáo Hàm Cần

Các đại biểu trồng cây tại Trường Mẫu giáo Hàm Cần

Được biết, việc xây dựng các ngôi trường trong chương trình Đèn Đom Đóm được khảo sát thực tế, chính xác ở những địa phương thật sự khó khăn, thiếu cơ sở vật chất trong việc giảng dạy, nhất là trường học dành cho lứa tuổi mẫu giáo. Những ngôi trường mẫu giáo được xây mới trong chương trình Đèn Đom Đóm có ý nghĩa vô cùng to lớn không chỉ tạo điều kiện tốt nhất cho các em mà còn tạo môi trường học tập hiện đại tại các vùng nông thôn còn nhiều khó khăn.

Tạo lập giá trị chung

Tại buổi lễ khánh thành trường, ông Arnoud van den Berg, Tổng Giám đốc FrieslandCampina Việt Nam, cho biết: “Trường Mẫu giáo Hàm Cần là thành quả của chương trình “1 hộp sữa, 1 viên gạch” do nhãn hàng Cô Gái Hà Lan khởi xướng, mang đến không gian học tập, vui chơi tốt hơn cho các em học sinh. Đến nay, Đèn Đom Đóm đã trở thành một phong trào xã hội thiết thực và giàu giá trị nhân văn khi mọi người cùng chung tay chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và tiếp sức cho ước mơ đến trường của các em học sinh. Đây sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục tạo lập giá trị chung và lan tỏa tinh thần “sẻ chia là hạnh phúc” cho cộng đồng”.

Cô Nguyễn Thị Liễu, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hàm Cần, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng vì đã có một ngôi trường khang trang để yên tâm dạy và học. Ngôi trường mới sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng các em bỏ học do các điểm trường phân tán, giúp cho việc chăm sóc các em thuận lợi hơn. Chúng tôi cảm ơn chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm và nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã thắp sáng ước mơ đến trường của trẻ em Hàm Cần và hy vọng chương trình sẽ tiếp tục lan rộng hơn để thêm nhiều ngôi trường được xây mới”.

Được khởi xướng từ năm 2002, chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm đã trở thành phong trào xã hội được sự ủng hộ của cộng đồng cùng chăm lo cho quyền đến trường của trẻ em. Đến nay, chương trình đã trao hơn 25.000 suất học bổng và xây dựng 20 ngôi trường Đèn Đom Đóm khang trang trên khắp cả nước. Năm 2013, chương trình Đèn Đom Đóm đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng để ghi nhận cho hành trình miệt mài lan tỏa ánh sáng của tinh thần hiếu học.

QUỲNH HOA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).