Thanh thiếu niên kiều bào thăm Khu Liên hợp Đa Phước

20 Tháng 07, 2016 | 17:33

Đoàn 60 thanh thiếu niên kiều bào đến từ 20 quốc gia : Mỹ, Nga, Úc, Séc, Lào, Campuchia, Thái Lan… tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Chiều 19/7 Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức cho đoàn 60 thanh thiếu niên kiều bào đến từ 20 quốc gia : Mỹ, Nga, Úc, Séc, Lào, Campuchia, Thái Lan… tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước ( huyện Bình Chánh, TPHCM) của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam ( VWS) do ông David Dương , kiều bào Mỹ làm chủ đầu tư. Đây là chuyến tham quan nằm trong khuôn khổ của trại hè Thanh thiếu niên Kiều bào và Tuổi trẻ Thành phố do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và Thành đoàn TPHCM phối hợp tổ chức thường niên vào dịp hè.


Các em được tham quan và nghe giới thiệu về mô hình xử lý rác thải hiện đại tại Công ty VWS

Các em được tham quan và nghe giới thiệu về mô hình xử lý rác thải hiện đại tại Công ty VWS

Tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước , các em được lãnh đạo của Huyện ủy, UBND, UBMT TQ huyện Bình Chánh và Công ty VWS tiếp đón và hướng dẫn tham quan toàn bộ Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước. Ông David Dương, Tổng giám đốc VWS chia sẻ với các em trại sinh kiều bào: “ Sau gần 30 năm sống ở Mỹ, tôi mới có cơ hội trở về đầu tư trong lĩnh vực môi trường- là ngành mà tôi làm rất thành công trên đất Mỹ. Tôi chỉ mong muốn đóng góp một phần nhỏ để xây dựng quê hương đất nước. Tôi nghĩ, không đâu bằng quê hương. Đó là tình cảm thiêng liêng nhất mà không đâu có được. Tôi mong rằng các em đang học tập và sinh sống ở nước ngoài nên mang những kiến thức đã học về đóng góp cho đất nước. Đất nước Việt Nam sẽ phồn thịnh trong tương lai cũng nhờ một phần đóng góp của các em.”


Ông David Dương , Tổng giám đốc VWS thăm hỏi các em thiếu niên Kiều bào tại Khu Liên hợp Đa Phước

Ông David Dương , Tổng giám đốc VWS thăm hỏi các em thiếu niên Kiều bào tại Khu Liên hợp Đa Phước

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư huyện ủy Bình Chánh cũng đã gửi lời động viên thăm hỏi và tặng quà lưu niệm của huyện cho các em thanh thiếu niên kiều bào.


Các em thanh thiếu niên Kiều bào chụp ảnh lưu niệm tại VWS

Các em thanh thiếu niên Kiều bào chụp ảnh lưu niệm tại VWS

Ông Phạm Văn Hải, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM cho biết: Trại hè năm nay với chủ đề: “ Việt Nam quê hương tôi” là nơi gặp gỡ giao lưu, chia sẻ những tình cảm của thanh thiếu niên kiều bào, du học sinh Việt nam từ các nước trên thế giới. Thông qua những chuyến tham quan như thế này các em hiểu hơn về quê hương đất nước.

Song Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).