Ngỡ ngàng U60 trở về tuổi thơ ở Cần Thơ

17 Tháng 09, 2017 | 08:11

"Các cô ơi, cho con một vé đi tuổi thơ", "Ôi, những bà ngoại xì-tin", "Các cô đáng yêu hết chỗ nói", "Thương cô áo tím, giữ lon đừ luôn rồi. Huhu"

Nếu như nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có tác phẩm mang tên "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" thì trong một hẻm nhỏ ở Cần Thơ, có một nhóm phụ nữ U40, U50, thậm chí U60 chiều chiều lại rủ nhau chơi tạt lon, u hơi, u hấp, giật dép… rộn vang tiếng cười. Các bà, các chị đã tìm về tuổi thơ mình như thế.

Ngỡ ngàng U60 trở về tuổi thơ ở Cần Thơ - Ảnh 1.

Canh me… giật dép. Ảnh: ĐĂNG HUỲNH

Mấy ngày nay, một video clip quay cảnh các cô, các chị trong hẻm 70, đường Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, chơi tạt lon, giật dép… đã "gây bão" mạng xã hội. Một cái lon, một chiếc dép làm "đạo cụ", nhóm gần chục cô, dì thi nhau tạt lon, canh chừng giật dép sao cho đừng bị bắt mà rộn tiếng cười.

Có vậy thôi mà có hàng triệu lượt thích, chia sẻ, bình luận về những hình ảnh dễ thương này. "Các cô ơi, cho con một vé đi tuổi thơ", "Ôi, những bà ngoại xì-tin", "Các cô đáng yêu hết chỗ nói", "Thương cô áo tím, giữ lon đừ luôn rồi. Huhu"… - đó là những dòng bình luận dành những "bà ngoại xì tin" mà hễ chiều chiều lại rủ nhau ra hẻm… tạt lon.

Ngỡ ngàng U60 trở về tuổi thơ ở Cần Thơ - Ảnh 2.

Và, ai thua là phải cõng đội bạn!. Ảnh: ĐĂNG HUỲNH

Trước đây, các cô trong hẻm nhỏ này thường đá cầu ăn… cõng nhưng mấy ngày nay, em Nguyễn Thị Hồng Phương, 25 tuổi, thấy hẻm nhỏ cần đổi trò nên rủ mẹ ra chơi… tạt lon. Vậy rồi 1, 2, 3… và cả chục cô, dì cùng tham gia. Tạt lon chán thì chuyển qua u hơi, giật dép. Ai cũng mướt mồ hôi mà cười thì "quên trời quên đất". Đội nào thua thì phải… cõng đội còn lại. Ai đi qua lại cũng thấy thú vị, có người hỏi: "Mấy cô làm gì lạ vậy?". Họ tò mò vì chắc hẳn khó mà tìm một hội vui vẻ như vầy.

Lão làng trong nhóm là cô Phạm Thị Thu Hồng, năm nay đã 60 tuổi. Dáng đã còng, tóc muối tiêu nhưng chạy, rượt rất khí thế. Còn cô Hồ Thị Chính, 59 tuổi, thì nói, đời bây giờ bon chen lắm, kiếm tiếng cười đâu phải dễ, nhất là cùng lối xóm vui cười thỏa chí như vầy.

Các cô cũng cho biết, chơi trò chơi dân gian kiểu này vừa không tốn tiền lại rèn luyện được sức khỏe. Thay vì mỗi buổi chiều đi tập thể dục thì cả nhóm xúm lại… chơi mấy trò hồi nhỏ cho vui. Cô Chính nói: "Mồ hôi ra như tắm, tập thể dục nào bằng".

Con hẻm 70, đường Trần Hưng Đạo mấy hôm nay bỗng nổi như cồn, được dân mạng "check-in" là hẻm của những "bà ngoại xì tin". Chiều chiều đi vào đoạn giữa hẻm, nghe tiếng chọi lon phịch phịch là biết mình đã về lại được "tuổi thơ" của mình.

Thú vui của các cô được chú ý vì nhiều lẽ. Đầu tiên là các cô đã khơi gợi lại được một mảnh ký ức tuổi thơ thật đẹp, thật trong trẻo. Những đứa trẻ trong xóm rồi những em "teen" trên mạng xã hội người vừa thú vị vì lần đầu biết trò chơi này, người tiếc nuối vì tuổi thơ mình đã đi qua mà bỏ lỡ những buổi chiều rộn vang như thế. Các bậc cha mẹ thường cho con mình chơi trò trên máy tính, điện thoại cũng sẽ để tâm.

Ở đâu xin vé đi tuổi thơ, ở hẻm 70 đường Trần Hưng Đạo của Cần Thơ có phát những tấm vé miễn phí như thế. Đâu chỉ người lớn đến nhận để tìm niềm vui, đôi khi những đứa trẻ đang độ tuổi thơ cũng vẫn phải đi tìm tuổi thơ cho chính mình…


Theo ĐĂNG HUỲNH (Báo Cần Thơ)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).