Vì sao chính quyền muốn dẹp “Tuyệt tình cốc” ở Lạc Dương?

27 Tháng 08, 2018 | 19:07

Scandal của Á hậu Thư Dung khi cùng hai người bạn của mình chụp bộ ảnh phản cảm tại điểm du lịch tự phát có tên “Tuyệt tình cốc” đã vô tình khiến du khách biết đến điểm du lịch "chui" này và đến check in với số lượng ngày càng đông.

Những ngày gần đây, nhiều du khách bất chấp nguy hiểm, rủ nhau đến "Tuyệt tình cốc" (vốn là một mỏ đá cũ ở huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) để tham quan, chụp ảnh. Không chỉ nguy hiểm mà giá các dịch vụ, phương tiện tự phát ở đây cũng không rẻ.

Bát nháo, nguy hiểm

Scandal của Á hậu Thư Dung khi cùng hai người bạn của mình chụp bộ ảnh phản cảm tại điểm du lịch tự phát có tên “Tuyệt tình cốc” (thuộc tiểu khu 110, thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) khiến cư dân mạng xôn xao. Từ đó, vô tình cũng làm cho các phượt thủ, du khách biết đến điểm du lịch "chui" này và đến check in với số lượng ngày càng đông.

 
Vì sao chính quyền muốn dẹp “Tuyệt tình cốc” ở Lạc Dương? - Ảnh 1.

Nhiều du khách bất chấp nguy hiểm khi đến với điểm du lịch tự phát "Tuyệt tình cốc".

Trước đây, khu vực "Tuyệt tình cốc" được UBND tỉnh Lâm Đồng giao cho một doanh nghiệp khai thác đá để xây dựng đường Trường Sơn Đông, quá trình khai thác tạo thành hố sâu, có nước ngầm chảy ra nên tạo thành hồ. Sau đó doanh nghiệp này trả lại cho địa phương quản lý gần 10 năm qua. Do có địa chất chủ yếu là đá, mạch nước ngầm chảy ra nên nước hồ có màu xanh và khá trong, vì vậy đã "lấy lòng" được các tín đồ yêu thích chụp ảnh.

 
Vì sao chính quyền muốn dẹp “Tuyệt tình cốc” ở Lạc Dương? - Ảnh 2.

Nước hồ rất trong và được người dân kết bè phục vụ khách du lịch.

Tuy nhiên, vì là hoạt động chui nên điểm du lịch này đang tồn tại nhiều nguy hiểm đối với du khách. Theo ghi nhận của PV, mực nước hồ khá sâu, độ cao từ mặt nước lên miệng hồ khoảng 10m nhưng nhiều bạn trẻ không màng nguy hiểm ra sát mép hồ để chụp ảnh.

Nhận thấy tiềm năng du lịch, một số người dân địa phương còn tự ý kết bè ở giữa lòng hồ, treo đu quay để phục vụ du khách chụp ảnh rồi thu tiền. Mỗi lượt người xuống bè sẽ mất 15 nghìn đồng, ngồi đu quay là 10 nghìn đồng. Theo quan sát của PV, trong ngày 25.8 có khoảng 300 lượt khách đến mỏ đá này để chụp ảnh.

 
Vì sao chính quyền muốn dẹp “Tuyệt tình cốc” ở Lạc Dương? - Ảnh 3.

Giá tiền du khách phải trả khi xuống bè chụp ảnh.

Tuy nhiên, để vào được “Tuyệt tình cốc” trong mùa mưa này, du khách khó có thể di chuyển bằng xe máy. Do vậy lại xuất hiện những chiếc xe ô tô chuyên chở du khách vào mỏ đá, với giá 150 ngàn đồng/người cho chặng đường 7km.

Ngoài ra, khu vực "Tuyệt tình cốc" đã xuất hiện thêm các quán nước, đồ ăn để phục vụ khách du lịch. Gọi là quán nước, song chỉ có những cọc gỗ dựng lên, căng bạt che mưa nắng. Điều này đã làm cho hình ảnh về ngành du lịch của tỉnh Lâm Đồng bị ảnh hưởng phần nào.

 
Vì sao chính quyền muốn dẹp “Tuyệt tình cốc” ở Lạc Dương? - Ảnh 4.

Hàng quán cũng được dựng lên để phục vụ các tín đồ chụp ảnh.

Huyện quyết dẹp 

Ông Phạm Triều - Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, cho biết huyện đã giao cho lực lượng công an và các đơn vị liên quan vào cuộc xử lý điểm du lịch "Tuyệt Tình Cốc", bởi thực chất đây là điểm du lịch tự phát và khá nguy hiểm, đồng thời bố trí các điểm cảnh báo nguy hiểm. Tuy nhiên, ông Triều cũng lo ngại việc cấm trở nên khó khăn, nhất là đối với những du khách đi theo kiểu phượt.

 
Vì sao chính quyền muốn dẹp “Tuyệt tình cốc” ở Lạc Dương? - Ảnh 5.

Du khách đến chụp ảnh tại điểm du lịch tự phát "Tuyệt tình cốc".

Về vấn đề xử lý điểm du lịch này, ông Cil Poh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết, huyện đã có công văn yêu cầu Công an huyện, Phòng Văn hóa - Thông tin, UBND xã Lát kiểm tra. Huyện cũng giao UBND xã Lát lập biên bản, tịch thu toàn bộ các dụng cụ, phương tiện tự chế để phục vụ du lịch; dùng dây rào chắn quanh hồ nước, cắm biển cấm lại gần, không để người dân và du khách vào trong.

Theo Dân Việt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).