Hợp tác đào tạo tiếng Hàn cho học sinh, sinh viên Việt Nam

29 Tháng 09, 2021 | 20:30

(NLĐO)- Ngoài các khóa học trực tuyến thông qua nền tảng đào tạo "Master K", nền tảng giáo dục tiếng Hàn trực tuyến áp dụng công nghệ 4.0, VKBIA và Visang sẽ xây dựng chương trình giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo giảng viên, giáo viên cho Việt Nam chuyên về văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện nhằm đào tạo, nâng cao trình độ và ngôn ngữ Hàn Quốc cho nguồn nhân lực trình độ cao Việt Nam đã được Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và Tập đoàn Giáo dục Visang (Hàn Quốc) tổ chức ngày 29-9.

Hợp tác đào tạo tiếng Hàn cho học sinh, sinh viên Việt Nam - Ảnh 1.

Hệ thống giáo dục và đào tạo liên quan đến tiếng Hàn sẽ được VKBIA và Visang hợp tác triển khai

Theo Quyết định số 712/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) môn tiếng Hàn - Ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm, từ năm học mới 2021-2022, tiếng Hàn sẽ được thí điểm là Ngoại ngữ 1 trong chương trình giáo dục phổ thông dạy từ lớp 3 đến lớp 12.

Ông Phạm Hải Định, Tổng giám đốc VKBIA Group, cho rằng trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, việc biết thêm nhiều ngoại ngữ ngoài tiếng Anh là cần thiết. Học sinh, sinh viên những năm đầu của các trường trung cấp, cao đẳng nghề hay đại học có thể lựa chọn được mức độ học tiếng Hàn phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân.

"Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục phát triển, được nhiều phụ huynh lựa chọn để con đi du học. Với những gia đình có định hướng cho con đi du học tại quốc gia này thì có thể cho con học ngoại ngữ chuẩn giáo dục Hàn Quốc từ sớm ngay tại trường ở Việt Nam là điều hết sức thuận lợi. Mặt khác, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang đầu tư tại Việt Nam, nên cơ hội công ăn việc làm cho các cháu ngay khi ra trường sau này là rất lớn, từ đó sẽ có những đóng góp có ích cho phát triển kinh tế xã hội"- ông Phạm Hải Định nhấn mạnh

VKBIA và Visang sẽ đồng thời phát triển và xây dựng hệ thống giáo dục và đào tạo liên quan đến tiếng Hàn, cùng nhau xây dựng các khóa học trực tuyến thông qua nền tảng đào tạo "Master K", nền tảng giáo dục tiếng Hàn trực tuyến áp dụng công nghệ 4.0. Đồng thời xây dựng chương trình giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo giảng viên, giáo viên cho Việt Nam chuyên về văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc với mô hình đào tạo và giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc. Hai bên cũng sẽ cùng thực hiện các dự án hỗ trợ cho cộng đồng giữa Việt Nam - Hàn Quốc.

Nhân dịp này, ông Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA, đã công bố quyết định thành lập "VKBIA Academy", một đơn vị mới trực thuộc Hiệp hội, là đơn vị chuyên trách trong việc phối hợp giáo dục và đào tạo tiếng Hàn và các lĩnh vực có liên quan khác, nhằm mục đích chuyên môn hóa cao hơn, góp phần tăng cường hợp tác và thúc đẩy phối hợp trong lĩnh vực này, phát triển các dự án hỗ trợ cộng đồng giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).