Hàng lậu chất đầy nhà, thượng tá biên phòng nói gì?

15 Tháng 03, 2021 | 12:00

(NLĐO) - Phóng viên Báo Người Lao Động đã liên lạc với thượng tá Hoàng Văn Nam - Phó Trưởng Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang - để phỏng vấn về kho hàng lậu đang gây xôn xao.

Phóng viên: Thưa thượng tá, trước thông tin 2 căn nhà do vợ chồng ông đứng tên chứa đầy hàng lậu gây xôn xao dư luận những ngày qua, ông giải thích thế nào?

Hàng lậu chất đầy nhà, thượng tá biên phòng nói gì? - Ảnh 1.

Nhiều hàng hóa không hóa đơn, chứng từ chất đầy trong 2 căn nhà do vợ chồng thượng tá Nam đứng tên

- Thượng tá Hoàng Văn Nam: Tôi vừa về đến nhà riêng tại khóm Vĩnh Tân, phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang sau khi được trường chính trị ở Đà Lạt cho nghỉ phép 2 ngày. Ngay khi về đến nhà, tôi đã làm tường trình gửi cho đơn vị là Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm một cách đầy đủ. Tôi không hề hay biết chuyện gì hết!

- Phóng viên: Thời điểm lực lượng chức năng khám xét nhà, lúc đó ông đang ở đâu?

- Thượng tá Hoàng Văn Nam: Tôi được cơ quan cử đi học lớp cao cấp chính trị tại Đà Lạt từ tháng 11-2020 đến nay. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, tôi có về nhà để sum họp gia đình rồi tiếp tục đi học.

- Phóng viên: Ông đang đảm nhận cương vị Phó Trưởng Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, nhưng trong nhà vợ chồng ông lại toàn hàng lậu, điều này phải lý giải thế nào cho thuyết phục?

- Thượng tá Hoàng Văn Nam: Tôi đi học từ tháng 11-2020 cho đến Tết Nguyên đán mới về rồi đến mùng 4, mùng 5 Tết lại đi tiếp nên không hề hay biết chuyện gì hết. 

Bà chị vợ gửi đồ ở số nhà 142 thì lại có người đến thuê đã 4 năm nay rồi. Còn nhà của tôi đang ở thì tôi nghe nói bà ấy gửi tổng cộng hơn 400 kg hàng hóa. Tôi vừa trách vợ tôi trong sáng nay, rồi đi Đà Lạt học tiếp vì trường chỉ cho nghỉ 2 ngày để về giải quyết công việc (?!).

Xin cám ơn ông!

Vào ngày 28-2, tổ công tác phòng chống buôn lậu thuộc Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an phường Vĩnh Nguơn kiểm tra 3 căn nhà tại địa phương, qua đó phát hiện bên trong có hơn 1.140 sản phẩm, hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài nhưng không có hóa đơn, chứng từ nên lập biên bản tạm giữ để điều tra.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định 2 trong 3 căn nhà này là do vợ chồng thượng tá Hoàng Văn Nam đứng tên sở hữu nhưng có 1 căn đã cho người khác thuê để ở. Riêng căn nhà thứ 3 ở khu vực gần đó là do bà Trần Thị Dũng (SN 1970, chị vợ thượng tá Nam, làm chủ hộ).

Thực hiện: Thốt Nốt; Đồ họa: Nguyên Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).